Giấu thiết bị Bluetooth vào đế dép để gian lận trong kỳ thi tuyển giáo viên

Diệu Hoa (Nguồn: AFP) | 28/09/2021, 12:34

Cảnh sát bang Rajasthan của Ấn Độ bắt giữ 10 trường hợp giấu thiết bị Bluetooth trong các đôi tông xỏ ngón tại kỳ xét tuyển giáo viên.

Theo AFP, nhóm thí sinh giấu các thiết bị không dây (có khả năng nhận cuộc gọi và chuyển tới các tai nghe nhỏ giấu trong tai) dưới đế dép. 

Bà Priti Chandra, quan chức cảnh sát địa phương cho biết, các thí sinh dùng "mánh khóe" này để chờ đợi sự trợ giúp từ các đồng phạm bên ngoài phòng thi. 

Giấu thiết bị Bluetooth vào đế dép để gian lận trong kỳ thi tuyển giáo viên - 1

Các thiết bị không dây được giấu dưới đế đôi tông. (Ảnh: Twitter)

“Chúng tôi đã đề phòng khả năng gian lận. Nhưng ban đầu chỉ tính tới các trường hợp lộ đề hoặc sử dụng Internet. Sự việc lần này là chiêu thức hoàn toàn mới. Họ đang dùng những công nghệ tinh vi”, bà Chandra cho hay và nói thêm rằng nhóm thí sinh gian lận sớm bị phát hiện vì có biểu hiện đáng ngờ ngoài phòng thi. 

Trước đó, bang Rajasthan phải ngắt kết nối Internet trong 12 giờ để phòng ngừa gian lận khi tổ chức kỳ thi cho 1,6 triệu giáo viên tại 4.000 điểm thi trong bang.

Các cuộc điều tra cho thấy ít nhất 25 sinh viên đã mua những đôi tông từ một băng đảng với giá 600.000 rupee (hơn 184 triệu đồng)/đôi.

Sau khi các vụ gian lận ở bị phát giác, một số điểm thi yêu cầu thí sinh bỏ giày dép bên ngoài phòng thi.

Gian lận trở thành vấn nạn tại Ấn Độ nhiều năm qua do các đợt thi có tính cạnh tranh cao. Giới chức nước này phải vật lộn đối phó với những thủ đoạn ngày càng tinh vi. 

Quảng cáo
Diệu Hoa(Nguồn: AFP)
Bài liên quan
Cái chết của nam sinh khi tham gia đào tạo thực địa gây chấn động Hàn Quốc
Vụ việc nam sinh Hàn Quốc qua đời trong thời gian tham gia chương trình học nghề tại một công ty địa phương khiến dư luận phẫn nộ.
Tin thế giới 14/10: Ấn Độ-Trung Quốc tranh cãi về lãnh thổ; Tổng thống Nga Putin nói gì về nhiệm kỳ tiếp theo? WHO lại điều tra nguồn gốc Covid-19
Na Uy, Lebanon, Afghanistan chìm trong bạo lực; Tổng thống Nga Vladimir Putin nói gì về nhiệm kỳ tiếp theo?... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Căng thẳng Ấn Độ-Trung Quốc gia tăng: Điều đình thất bại lại đến tranh cãi ngoại giao
Chưa đầy một tuần sau khi vòng đàm phán mới nhất nhằm giải quyết thế bế tắc ở khu vực Ladakh thất bại, tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc trở nên căng thẳng hơn với tranh cãi ngoại giao giữa hai bên những ngày gần đây.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giấu thiết bị Bluetooth vào đế dép để gian lận trong kỳ thi tuyển giáo viên