Chủ Nhật, 28/02/2021, 07:47 (GMT+7) | Điểm tin:

Xác minh 5 nạn nhân chết do tai nạn giao thông tại Campuchia là người Hà Tĩnh

Thứ Bảy, 07/11/2020, 11:42 (GMT+7)
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang vào cuộc xác minh thông tin 5/6 nạn nhân chết trong vụ tai nạn vào tối 5/11 tại tỉnh Siem Riep, Campuchia là người ở huyện Can Lộc.

Sáng 7/11, trả lời VTC News, ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền đang xác minh thông tin 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tại nạn ở Campuchia là người của địa phương.

"Vụ việc đang trong quá trình xác minh nhưng có khả năng có 3 người ở xã Mỹ Lộc, 1 người ở xã Sơn Lộc và 1 người ở Xuân Lộc, nhưng chưa chính xác", ông Cường nói.

Trong khi đó, ông Trần Sỹ Lương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc xác nhận trên địa bàn xã có công dân đi vào thời điểm chiếc xe bị tai nạn, đến nay người nhà vẫn chưa liên lạc được.

"Sau khi xuống địa bàn xác minh thì có gia đình 3 mẹ con ở thôn Trại Tiểu đi sang Campuchia vào thời điểm chiếc xe gặp nạn. Đây mới chỉ là thông tin do gia đình cung cấp, khi nào có xác minh cụ thể chúng tôi sẽ thông báo cụ thể", ông Lương nói.

Xác minh 5 nạn nhân chết do tai nạn giao thông tại Campuchia là người Hà Tĩnh - 1

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe gặp nạn. (Ảnh:TL)

Theo một cán bộ xã Sơn Lộc, địa phương cũng đang xác minh thông tin công dân trên địa bàn thiệt mạng tại Campuchia. Hiện nay, gia đình vẫn chưa liên lạc được với người này và chưa thể xác minh người này có mặt trên chuyến xe gặp nạn hay không.

Khuya 5/11, xe ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đang đi trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia) thì lao xuống kênh nước.

Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người (3 nam, 3 nữ) chết tại chỗ, 5 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia.

Được biết, những người Việt Nam này đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia, bị tai nạn cách Tây Ninh khoảng 700km.

Bộ Ngoại giao làm việc với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +85-597-702-0561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

 

Tiếng ồn karaoke, nỗ lực của TP.HCM và việc ca hát văn minh

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thường xuyên nhận được kiến nghị của người dân hứng chịu tiềng ồn của karaoke. Ông chỉ đạo, các sở ngành, quận, huyện xử lý quyết liệt vấn nạn gây khổ cho dân này.

TPHCM: Dành 10ha trong khu Đại học Quốc gia để tái định cư

Đại học Quốc gia TPHCM đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch phân khu ở phường Linh Xuân, TP Thủ Đức để chuyển một khu đất rộng 10ha thành khu tái định cư cho người dân trong khu vực dự án ĐHQG TPHCM.