TP. HCM: Không để nạn tụ tập đua xe tái diễn sau giãn cách xã hội

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộđường sắt mở đợt cao điểm tăng thực hiện công tác phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố đến 14/6.

Từ 0 giờ ngày 23/4, Thành phố Hồ Chí Minh đã dừng giãn cách xã hội, chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo các nội dung của Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, tối 22/4, Công an Thành phố đã triển khai lực lượng tăng cường phòng, chống đua xe trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 22 giờ ngày 22/4 đến 0 giờ ngày 23/4 tại đại lộ Võ Văn Kiệt, một điểm nóng của tệ nạn đua xe trái phép, các tổ công tác tuần tra gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát.

Bên cạnh đó, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cũng tổ chức chốt chặn tại giao lộ Võ Văn Kiệt-Hải Thượng Lãn Ông.

Tại chốt chặn, lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính một số người có biểu hiện nghi vấn, phát hiện một số vi phạm như không mang giấy tờ, đi sai làn đường... Trong tối 22, rạng sáng 23/4, trên địa bàn Thành phố không xảy ra tình trạng đua xe trái phép.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (Công an Thành phố Hồ Chí Minh), tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng có chiều hướng diễn biến phức tạp. Do đó, đơn vị này mở đợt cao điểm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố đến 14/6.

TP. HCM: Khong de nan tu tap dua xe tai dien sau gian cach xa hoi hinh anh 1Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn kiểm tra hành chính một người điều khiển xe máy. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Trong đợt cao điểm này, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt tăng cường tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng trên các tuyến đường; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện việc tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, sử dụng camera ghi nhận tình hình, diễn biến liên quan đến tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép, tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên các tuyến đường phức tạp về tình hình trật tự giao thông như Quốc lộ 1, các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh… từ đó, kịp thời đưa ra các phương án, giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để tình hình diễn biến phức tạp.

Lực lượng cảnh sát giao thông tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng có biểu hiện tổ chức, tham gia đua xe trái phép; đối tượng là thanh thiếu niên sử dụng xe phân khối lớn, xe đã thay đổi kết cấu (“xe độ”), tụ tập chạy xe thành đoàn, dàn hàng ngang, nẹt pô, rú ga, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng; các tiệm sửa xe có dấu hiệu “độ xe;" các nhóm trên mạng xã hội có hành vi tổ chức lôi kéo, kích động tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều