Chủ nhật, 20/06/2021 10:05 | Điểm tin:

Nhân viên gửi nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT’ bị thôi việc

Thứ năm, 13/05/2021 19:31
Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên văn phòng Bộ này vì gửi nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT' qua máy bay.

Chiều 13/5, đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết Văn phòng Bộ vừa ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5.

Nhân viên gửi nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT’ bị thôi việc - 1

Các kiện hàng ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT" được gửi trên chuyến bay từ Hà Nội tới Tân Sơn Nhất chiều 26/4/2021. (Ảnh chụp màn hình) 

Ông Dũng là người đã gửi lô hàng bên ngoài ghi “Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo” ngày 7/5 qua đường hàng không.

Trước đó, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng truyền tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT”.

Ngay trong ngày 7/5, Văn phòng Bộ GTVT đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn văn Thể.

Văn phòng Bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc. 

Sau gần 1 tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông Dũng, Văn phòng Bộ xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc. 

“Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể”, đại diện Bộ GTVT cho biết.