Người Sài Gòn hết cảnh chực chờ đi xe buýt ở các trạm

Thông qua ứng dụng công nghệ, hành khách nắm được lịch xe buýt di chuyển, các trạm gần nhất để lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian tìm trạm và đứng đợi xe.

Sở GTVT TP.HCM vừa công bố, khai trương ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng đặt xe công nghệ với tên gọi ‘Go!Bus’.

Đây là ứng dụng phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa giao thông công cộng bằng xe buýt (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ đặt xe công nghệ.

Người Sài Gòn hết cảnh chực chờ đi xe buýt ở các trạm
Ứng dụng Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại của hành khách

Ứng dụng Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại của hành khách như dự báo giờ xe buýt sắp đến trạm; cung cấp thông tin tuyến xe buýt; thông tin vận tải hành khách công cộng; tính năng phản ánh đến Trung tâm; tìm đường đi bằng xe buýt, phương thức vận tải đặt xe qua ứng dụng công nghệ như Grab…

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Võ Khánh Hưng cho biết, ứng dụng này góp phần cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng hỗ trợ cho cơ quan quản lý nâng cao công tác quản lý, điều hành giao thông trên địa bàn.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cú bay đạp thần tốc, tóm gọn tên biến thái trộm đồ lót phụ nữ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Dịp lễ tết sắp đến, việc lựa chọn quà tặng thay lời cảm ơn với đối tác, đồng nghiệp hay người thân, người thầy dường như đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Mỗi món quà sẽ mang một ý nghĩa, một lời chúc cho năm mới, tháng mới thêm nhiều may mắn khác nhau.

Đọc nhiều