Cảng hàng không quốc tế Nội Bài điều chỉnh phương án khai thác

Do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới kế hoạch của các hãng hàng không nội địa, để bảo đảm hiệu quả khai thác, từ ngày 15-8, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách giữa các nhà ga hành khách.

Cụ thể: Chuyển từ sảnh E sang khai thác tại sảnh A, B đối với các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội - Đà Nẵng), Hãng hàng không Hải Âu và Hãng hàng không Pacific Airlines.
Các quầy thủ tục của các hãng hàng không tại nhà ga T1 được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bố trí gồm Vietjet Air tại sảnh A từ quầy A01-A19, Bamboo Airways tại sảnh A là quầy A25-A32, Vietnam Airlines và VASCO tại sảnh B là quầy B01-B08 và B19-B25, Pacific Airlines là sảnh B quầy từ B09-B12, Hải Âu Aviation sẽ được bố trí linh hoạt khi hãng có nhu cầu.
Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ ngày 5 đến ngày 11-8 vừa qua, do diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, sản lượng vận chuyển khách tại Cảng tiếp tục giảm mạnh, ngày thấp nhất chỉ 153 lượt chuyến cất hạ cánh, sản lượng hành khách là 16.700 khách/ngày. 
Trước đó, thời điểm cuối tháng 7-2020 khi dịch Covid-19 được kiểm soát, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngày cao điểm nhất có số lượng cất hạ cánh đạt gần 500 lượt chuyến, sản lượng hành khách đạt hơn 86.000 khách/ngày.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cú bay đạp thần tốc, tóm gọn tên biến thái trộm đồ lót phụ nữ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Dịp lễ tết sắp đến, việc lựa chọn quà tặng thay lời cảm ơn với đối tác, đồng nghiệp hay người thân, người thầy dường như đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Mỗi món quà sẽ mang một ý nghĩa, một lời chúc cho năm mới, tháng mới thêm nhiều may mắn khác nhau.

Đọc nhiều