Các hãng bay điều chỉnh quầy thủ tục ở sân bay Nội Bài

Từ 15/8, các hãng hàng không bắt đầu điều chỉnh vị trí quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa tại sân bay Nội Bài.

Theo kế hoạch tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, vị trí quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của các hãng tại nhà ga T1 sẽ có sự thay đổi. 

Các hãng bay điều chỉnh quầy thủ tục ở sân bay Nội Bài - 1

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Pacific Airlines điều chỉnh quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa từ sảnh E sang sảnh B, nhà ga T1. Hãng sử dụng quầy số B09 để bán vé, thu các loại phí và quầy số B10, B11, B12 để hỗ trợ hành khách làm thủ tục cho chuyến bay.

Khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines và VASCO được bố trí từ quầy số B01 đến B08 và từ quầy số B19 đến B25.

Vietjet Air tại sảnh A từ quầy A01-A19.

Bamboo Airways tại sảnh A là quầy A25-A32.

Hải Âu sảnh A và bố trí linh hoạt khi hãng có nhu cầu. 

Kế hoạch sắp xếp quầy thủ tục hàng không và chi tiết phương án khai thác tại Nhà ga T1 đã được Cảng Hàng không quốc tết Nội Bài gửi đến các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và cập nhật đầy đủ thông tin trên màn hình thông báo bay.

Thống kê về các thiệt hại của ngành, Cục hàng không cho biết số lượng lượt hành khách và hệ số sử dụng ghế tại các chuyến bay ở các thị trường đang giảm sút nghiêm trọng mỗi ngày.

Sự bùng phát trở lại của COVID-19 khiến kế hoạch kích cầu của các hãng hàng không rơi vào bế tắc. Theo đó, hàng loạt chuyến bay nội địa được mở ra trước đó đã phải dừng lại và chưa xác định được thời hạn phục hồi.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Kinh hoàng khoảng khắc CSGT bị xe máy kéo lê trên đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều