Thứ Bảy, 15/05/2021, 15:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Vụ nữ sinh Lạng Sơn đánh nhau dã man: Công an vào cuộc

Thứ Hai, 14/09/2020, 10:56 (GMT+7)
Việt Báo Trên mạng xã hội vừa xuất hiện video dài chừng 4 phút ghi lại cảnh 2 hai em học sinh nữ bị túm tóc, tát, đá liên tiếp vào mặt, vùng kín nữ sinh khác khiến dư luận xôn xao.
Được biết, trong clip nhóm học sinh chừng 7,8 bạn trong đó có 2 bạn trực tiếp đánh, quát mắng, văng tục rồi tấn công liên tiếp, dúi đầu học sinh khác xuống đất.

Sau khi clip đăng tải lên mạng xã hội, clip đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa phần lên án, phẫn nộ trước hành vi bạo lực học đường của nhóm người trong đoạn clip trên.

Khu nhà để không vắng vẻ, nơi các nữ sinh Lạng Sơn tụ tập đánh nhau ảnh: TL 

Theo tìm hiểu PV, học sinh đánh bạn trong clip chính là học sinh của trường THCS xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Nguyên nhân bắt nguồn từ một học sinh nữ tên N, học sinh lớp 7 - trường THCS xã Hoàng Đồng bực tức khi có một nữ sinh cùng khóa trong trường đã kết bạn facebook với bạn trai của mình.

Còn một em khác cũng đang học lớp 7 của trường thì cay cú khi mượn tiền của bạn không được, người này nói xấu mình. Thế là 2 nữ sinh rủ nhau đánh để dằn mặt đối phương.

Sự việc xảy ra trưa 4/9, sau khi học sinh tựu trường để chuẩn bị năm học mới xong thì 2 em học sinh lớp 7, trường THCS xã Hoàng Đồng nhờ người đèo đến bãi đất trống tại khu công nghiệp Nà Tâm (xã Hoàng Đồng) để gặp đối thủ cùng học lớp 7 tại trường Hoàng Đồng.

Khi hai nữ sinh này đến hiện trường nhìn thấy đối thủ lập tức nhảy vào đánh đập. Các em khác thì ở xung quanh, dùng máy điện thoại ghi lại sự việc. Sau đó vài ngày, đoạn video này được đăng tải trên mạng, gây sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh, học sinh.

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Lệ Thùy- Trưởng phòng giáo dục đào tạo thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn xác nhận sự việc trên và cho biết: "Các em học sinh có hành vi đánh bạn đã viết bản kiểm điểm, xin lỗi bạn.

Nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét sự việc một cách khách quan. Trước mắt, 2 em học sinh có hành vi vi phạm là đánh bạn bị đình chỉ học tập 3 ngày. Trường THCS Hoàng Đồng đã đề nghị học sinh bị đánh đi khám thương tích để có căn cứ xử lý".

Theo bà Thùy, hiện nay, công an thành phố Lạng Sơn phối hợp với ngành giáo dục, cơ quan chức năng xã Hoàng Đồng vào cuộc điều tra.

Đề nghị truy tố ông trùm trang bị súng điều hành đường dây ma túy

Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.