Thứ Tư, 14/04/2021, 15:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Trường ĐH tư mở ngành báo chí: Bộ GD&ĐT nói gì?

Thứ Sáu, 19/03/2021, 20:14 (GMT+7)
Việt Báo Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học dân lập, tư thục không được mở các khoa, lớp báo chí, xuất bản; nhưng vẫn được mở các ngành gần với các ngành báo chí, xuất bản.

Theo Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), trả lời đề nghị của một số trường đại học tư thục về việc đăng ký mở ngành xuất bản, báo chí, bộ có ý kiến: 

“Tại điểm 3 về thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp quan trọng đối với công tác báo chí xuất bản, trong chỉ thị số 22-CT/TW ngày 17-10-1997 của Bộ Chính trị khóa VIII về "Tiếp tục đổi mới và tăng cường lãnh đạo, quản lý công tác báo chí, xuất bản" nêu: "Đào tạo bồi đưỡng báo chí chủ yếu là trong nước, dưới sự thống nhất của Đảng và sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước. Không mở các khoa, lớp báo chí, xuất bản ở các trường đại học dân lập, tư thục" .

Đại diện Vụ Giáo dục đại học cho biết: “Căn cứ vào quy định trên, các trường đại học dân lập, tư thục không được mở các khoa, lớp báo chí, xuất bản. Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các trường thực hiện đúng nội dung nêu trên”.

Được biết,  tuy không được mở các ngành báo chí, xuất bản, nhưng các trường ngoài công lập vẫn được phép mở và đào tạo các ngành mà nhân lực được đào tạo ra sẽ làm việc trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Chẳng hạn, các ngành truyền thông, quan hệ công chúng, phương tiện truyền thông...


 

Clip: Hai thiếu nữ đánh nhau giữa đường gây xôn xao ở Huế

Tối 12/4, trên MXH xuất hiện đoạn clip 2 cô gái trẻ tuổi đánh nhau, cả 2 đều nói giọng Huế. Điều đáng nói là, trong clip có nhiều thanh thiếu niên đứng xem nhưng không ai can ngăn. Chiều 13/4, Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc này.

Hàng loạt dự án BOT tạm dừng thu phí

Có 9 dự án đang tạm dừng thu phí là những dự án sắp kết thúc hợp đồng. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp nhận các dự án đúng theo quy định pháp luật.