Thứ hai, 14/06/2021 10:50 | Điểm tin:

Toàn bộ giáo viên, học sinh ở TP.HCM từ mai phải khai báo y tế

Thứ hai, 03/05/2021 21:23
Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đồng thời toàn bộ giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế.

Ngày 3/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tích cực rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng chống dịch COVID-19.

Toàn bộ giáo viên, học sinh, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế. Các đơn vị nắm chắc tình hình cá nhân đi ra ngoài thành phố trong thời gian nghỉ lễ.

Thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các biểu hiện chủ quan, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Toàn bộ giáo viên, học sinh ở TP.HCM từ mai phải khai báo y tế - 1

Toàn bộ giáo viên, học sinh ở TP.HCM từ 4/5 phải khai báo y tế. (Ảnh minh hoạ)

Các trường phải cập nhật ứng dụng An toàn COVID-19 vào thứ 2, thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp thẩm quyền; chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Trong thời gian này, các trường phải hạn chế những sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19. 

Trong đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5, đa số các trường học tại TP.HCM nghỉ từ 30/4 đến hết ngày 3/5. Một số trường cho học sinh trở lại sớm từ 3/5.