Tìm nguyên nhân hơn 100 học sinh tại một trường ở Hà Nội nghỉ học

Việt Báo
Chỉ trong 2 ngày (2-3/11), có hơn 100 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) nghỉ học không rõ lý do. Hiện nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT Hà Đông, ngày 2/11/2020 (thứ hai) và ngày 3/11/2020 (thứ ba), hơn 100 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học.

Ngày 4/11, vẫn có hơn 60 học sinh của trường nghỉ học. Theo thông tin phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm của các lớp Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như: Sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa...

Trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, có 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Liên quan đến sự việc, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông cho biết, Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương để làm rõ sự việc và báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND quận Hà Đông về việc này.

Hai ngày nay (4-5/11), công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường. Phòng GD-ĐT quận Hà Đông đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi và mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi và chỉ đạo triển khai một số công việc để làm rõ sự việc.

Theo đó, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo.

Còn ông Lê Trung Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết nhà trường đang phối hợp với cơ quan chuyên môn tiến hành lập biên bản toàn bộ quá trình sinh hoạt, ăn uống của học sinh tại thời điểm kể từ ngày 30/10. Đồng thời, trường lấy mẫu thức ăn (cả bữa chính và bữa phụ), nước uống, mẫu sữa học đường để đem đi xét nghiệm.

Trước đó, từ ngày 2/11, trường xuất hiện tình trạng nhiều học sinh nghỉ học cùng lúc. Trong đó, ngày 2/11 có 160 học sinh nghỉ học với 30 em có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác. Đến ngày 3/11 có 153 học sinh nghỉ học. Ngày 4/11 có 75 học sinh nghỉ học và đến hôm nay (5/11), toàn trường có 45 em nghỉ học.

Ông Tuấn cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã trực tiếp thăm hỏi, trao đổi với phụ huynh có học sinh nghỉ học để tìm hiểu nguyên nhân, phân loại cụ thể từng trường hợp. Với các học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, hiện tại sức khỏe của tất cả các em đều đã ổn định.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cú bay đạp thần tốc, tóm gọn tên biến thái trộm đồ lót phụ nữ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều