Tân hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội là ai?

Việt Báo
PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, vừa được giao thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của hiệu trưởng.

Được biết, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng sinh năm 1968 tại Hà Nội, quê quán Tiên Lữ, Hưng Yên, ông Hưng tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1991, sau đó học tiếp bác sĩ nội trú tại trường. Trong hai năm 1997 và 2000, ông tốt nghiệp hai khóa đào tạo về phẫu thuật mạch máu tại Pháp; năm 2003 và 2007 học xong khóa phẫu thuật lồng ngực tại Đài Loan.

Ông từng làm Trưởng phòng Quản lý Đào tạo sau đại học, Đại học Y Hà Nội; Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Việt Đức; giữ chức Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội từ tháng 1/2019. Ông được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2017.

Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn trao quyết định giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn hiệu trưởng cho PGS Đoàn Quốc Hưng (trái)

Cũng trong ngày 22/10, GS.TS Tạ Thành Văn - nguyên Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội - được quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết định công nhận là Chủ tịch Hội đồng trường.

Ông Văn nhận bằng tiến sĩ của ĐH Tokyo (Nhật Bản) năm 1999, hoàn thành chương trình đào tạo sau tiến sĩ tại Mỹ.

Ông được bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2012 và được Nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân năm 2017. Tại thời điểm đó, ông là một trong số ít giáo sư và nhà giáo nhân dân trẻ nhất của ngành y.

Tháng 12/2018, ông được bổ nhiệm làm hiệu trưởng thứ 15 của ĐH Y Hà Nội.

Tháng 2/2020, ông được phong giáo sư danh dự của Nhật vì cống hiến quan trọng trong nghiên cứu khoa học và giáo dục, trở thành bác sĩ người Việt đầu tiên là giáo sư tại đồng thời hai trường đại học của Việt Nam và Nhật Bản.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Kinh hoàng bếp than nướng thịt đột ngột nổ tung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều