Thứ Năm, 15/04/2021, 05:55 (GMT+7) | Điểm tin:

Sau Quảng Ninh, Hải Dương thì toàn bộ học sinh Hải Phòng nghỉ học từ ngày 29/1

Thứ Năm, 28/01/2021, 18:47 (GMT+7)
Việt Báo Để phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ từ ngày mai (29/1).
Cụ thể, chiều 28/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có buổi họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành giáo dục.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sở đã đề nghị UBND thành phố Hải Phòngcho phép trẻ mầm non, học sinh các cấp, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 29/1.

Ngay sau đề nghị của sở, UBND TP Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc đồng ý với đề xuất của sở. Học sinh trên địa bàn Hải Phòng được nghỉ đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa: Internet

Cùng với đó, UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1. 

Công văn nêu rõ, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 28/1 đã phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó bệnh nhân 1533 đã dự hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông báo nhóm truy vết, đến nay tỉnh Yên Bái có 5 trường hợp (F1) tham dự hội nghị cùng bệnh nhân 1533, hiện nay đã về cư trú tại địa bàn các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Chấn.

Để kịp thời truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ.

Trong đó, yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

No data was load in this action.