Thứ Bảy, 15/05/2021, 04:03 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Lê Vinh Danh kiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Thứ Ba, 23/03/2021, 07:13 (GMT+7)
Tòa án nhân dân TP.HCM đã thụ lý vụ án hành chính theo đơn khởi kiện của ông Lê Vinh Danh - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Ngày 17/3/2021, Tòa án nhân dân TP.HCM đã gửi thông báo thụ lý Vụ án hành chính số: 75/2021/TLST-HC về việc “Khiếu kiện hành vi hành chính” đến Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam theo đơn khởi kiện của ông Lê Vinh Danh.

Những vấn đề cụ thể của người khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết bao gồm: Hành vi hành chính không thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Buộc Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 cho ông Lê Vinh Danh. Vụ án được thụ lý theo thủ tục thông thường. 

Ông Lê Vinh Danh kiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam - 1

Ông Lê Vinh Danh - Nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Kèm theo đơn khởi kiện, người khởi kiện đã nộp các tài liệu, chứng cứ sau đây: Quyết định 1575/TLĐ ngày 26/01/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tài liệu khác kèm theo.

Căn cứ vào Điều 126, Điều 128 của Luật Tố tụng hành chính năm 2015, Tòa án nhân dân TP.HCM thông báo cho người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan được biết.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải nộp cho Tòa án văn bản ghi ý kiến của mình về yêu cầu của người khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo hoặc yêu cầu độc lập (nếu có).

Trường hợp cần gia hạn thì người được thông báo phải có đơn xin gia hạn gửi cho Tòa án nêu rõ lý do; nếu việc xin gia hạn là có căn cứ thì Tòa án gia hạn một lần, nhưng không quá 7 ngày.

Hết thời hạn này mà người được thông báo không nộp ý kiến bằng văn bản đối với các yêu cầu của người khởi kiện thì Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM phân công Kiểm sát viên, Kiểm sát viên dự khuyết (nếu có) thực hiện nhiệm vụ và thông báo cho Tòa án.

 

Đình chỉ sinh hoạt Đảng Giám đốc Hacinco, Công an vào cuộc điều tra

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội có quyết định số 1069- QĐ/TU về việc đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Đề nghị truy tố ông trùm trang bị súng điều hành đường dây ma túy

Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.