Thứ Tư, 14/04/2021, 11:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Nợ tiền gửi xe 162.000 đồng, học sinh bị gọi lên viết giấy nợ

Thứ Năm, 09/07/2020, 08:47 (GMT+7)
Việt Báo Nhiều lần gửi thông báo mời phụ huynh đóng tiền không được, trường THCS Hưng Tây đã mời học sinh lên viết "giấy báo nợ" để nhà trường quản lý.

Ngày 8/7, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một tờ "giấy báo nợ" của học sinh lớp 7 gửi Ban Giám hiệu trường THCS Hưng Tây (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Trong giấy báo nợ này, học sinh có tên H.M.N. (lớp 7C, Trường THCS Hưng Tây) ghi rõ: "Hiện tại em đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng với khoản tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018-2019". Lý do học sinh này cũng ghi trong giấy báo nợ vì: "bố mẹ em không nộp". Cuối tờ giấy, học sinh này cam kết: "Em và gia đình sẽ nộp".

Trường THCS Hưng Tây

Ông Hoàng Minh Phú – phụ huynh em N. trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên - giải thích rằng không phải gia đình ông quá khó khăn, không có nổi 162.000 đồng đóng tiền gửi xe đạp điện cho con từ năm học trước mà do ông thấy "đây là khoản đóng góp vô lý".

"Đầu năm học, chúng tôi đã băn khoăn với khoản tiền gửi xe đạp của các cháu bởi lẽ tiền xây dựng trường học, tiền học phí chúng tôi đều đóng đầy đủ nhưng không thấy nhà trường sửa chữa nhà để xe", ông Phú nói.

Sau khi nghe con kể chuyện cuối tháng 6 vừa qua con và 5 bạn cùng lớp được mời lên phòng họp để viết "giấy báo nợ" tiền gửi xe đạp điện, ông Phú rất bất bình. 

"Chuyện nợ nần là giữa nhà trường với phụ huynh chưa thống nhất được, sao lại bắt các cháu viết giấy báo nợ như ở ngoài xã hội", ông Phú bức xúc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Quế - Hiệu trưởng trường THCS Hưng Tây thừa nhận hình ảnh giấy báo nợ trên đúng là của học sinh trong trường.

Ông Quế phân trần, trước đó qua rà soát các năm học cho thấy toàn trường có 50 em học sinh nợ các khoản tiền đóng đậu, học phí, tiền gửi xe của trường. Đây là những khoản thu bắt buộc theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Nghệ An.

Nhà trường nhiều lần gửi thông báo các khoản tiền còn nợ cho phụ huynh học sinh nhưng vẫn không thu được tiền.

Đến cuối năm học 2019-2020, còn khoảng 30 em học sinh đang thiếu tiền đóng các khoản phí nên nhà trường đã mời những học sinh này lên viết giấy báo nợ.

Ông Quế cho biết, việc viết giấy báo nợ này nhằm giúp nhà trường tổng hợp để quản lý, theo dõi dễ dàng hơn.

Cũng theo ông Quế, trong năm học 2018-2019, trường có 589 học sinh và thu được hơn 50 triệu đồng tiền khoản phí gửi xe. Số tiền này dùng để trả cho bảo vệ trông giữ xe và sửa sang nhà để xe cho học sinh.

 

Hàng loạt dự án BOT tạm dừng thu phí

Có 9 dự án đang tạm dừng thu phí là những dự án sắp kết thúc hợp đồng. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp nhận các dự án đúng theo quy định pháp luật.