Những trường hợp được cộng điểm, tuyển thẳng vào lớp 10 ở TP.HCM

Học sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ được cộng tối đa 3 điểm ưu tiên.

Theo đó, những đối tượng được cộng 2 điểm gồm: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh" mà người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh" bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Những trường hợp được cộng điểm, tuyển thẳng vào lớp 10 ở TP.HCM
 Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/7

Những đối tượng được cộng 1,5 điểm gồm: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang; Con của Anh hùng lao động; Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh", mà người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh" bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Những đối tượng được cộng 1 điểm gồm: Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, thành phố cũng áp dụng chính sách tuyển thẳng vào lớp 10 công lập cho học sinh khuyết tật; Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT do Sở GD-ĐT cử tham dự hoặc phối hợp cử dự thi.

Học sinh tham gia xét tuyển thẳng phải làm đơn đăng ký xét với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú, phù hợp điều kiện học tập. Không được xét tuyển thẳng vào các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên, trường tiên tiến hội nhập.

Học sinh nộp đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT cấp hoặc UBND TP.HCM tặng bằng khen.

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/7. Mỗi học sinh TP.HCM được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường THPT (trừ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia). 

Học sinh sẽ làm bài thi 3 môn: Toán - Văn - Ngoại ngữ. Trong đó, bài thi Ngữ văn và Toán trong thời gian 120 phút, bài thi môn Ngoại ngữ là 60 phút.

Điểm trúng chuyển điểm môn Ngữ Văn và Toán nhân hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1. 

Với trường chuyên, học sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên thi 3 môn Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ và môn chuyên. Trong đó, thời gian làm bài môn Toán, Ngữ Văn làm bài trong 120 phút; môn Ngoại ngữ 60 phút, môn chuyên 150 phút. 

Điều kiện để học sinh được dự thi vào trường chuyên là có hạnh kiểm lớp 6,7,8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi. Các môn thi không chuyên tính điểm hệ số 1, bài thi môn chuyên tính điểm hệ số 2.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh THCS các tỉnh khác dự thi nếu đủ điều kiện theo quy định.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Côn đồ dùng côn nhị khúc đuổi đánh CSGT
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều