Thứ Sáu, 16/04/2021, 00:39 (GMT+7) | Điểm tin:

Người để lộ đề thi Văn lớp 9 ở Gia Lai là ai?

Thứ Bảy, 11/07/2020, 19:55 (GMT+7)
Việt Báo Liên quan đến vụ lộ đề thi môn Văn lớp 9 ở Gia Lai, người được xác định làm lọt đề thi ra bên ngoài là bà Trần Thị Tần (nhân viên thư viện).

Liên quan đến vụ việc đề thi tại Gia Lai bị lộ, ông Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (Pleiku, Gia Lai) cho biết, nhà trường có nắm bắt được việc đề kiểm tra môn Ngữ văn bị lộ lọt ra từ quá trình in, sao đề. Người để lộ đề thi là nữ nhân viên thư viện của trường này - bà Trần Thị Tần. Bà Tần mang đề kiểm tra về nhà, sau đó con gái chụp lại gửi cho học sinh khác.

 

Trường THCS Trần Phú làm lộ lọt đề thi ra ngoài

Liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Tần cho biết: "Trong quá trình photocopy môn Ngữ văn vào chiều 2/7, máy bị trục trặc nên có một tờ bị lỗi. Lúc này tôi gấp bỏ tờ đề kiểm tra vào túi áo mà không báo cáo với hiệu trưởng. Đúng ra, theo nguyên tắc là phải bỏ vào thùng để hủy đi nhưng tôi lại lấy 1 tờ. Tôi không nghĩ là lấy cho ai”.

Bà Tần nói thêm, do bỏ tờ đề kiểm tra bị lỗi trong túi áo cùng với điện thoại nên chiều tối về con gái học cấp 3 đã lấy điện thoại ra dùng thì thấy đề. Cô con gái đã chụp lại và gửi cho một học sinh lớp 9 của trường ở một trường khác trên địa bàn TP.Pleiku.

Bà Tần cho rằng, mình không biết việc con mình phát tán đề ra ngoài cho đến ngày 4/7 (sau khi thi xong môn Ngữ văn lớp 9), bà mới biết được sự tình.

Trước đó, vào ngày 03/7, sau khi thi xong môn Ngữ văn, phòng GD&ĐT TP.Pleiku đã nắm bắt được việc lộ đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9.

Một cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các Hiệu trưởng của các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin việc đề thi bị lộ. Bên cạnh đó, đề dự phòng cũng đã được đưa ra cho tất cả học sinh lớp 9 làm lại đề thi thay thế cho đề bị lộ lọt ra ngoài.

UBND TP.Pleiku cũng đã chỉ đạo cho Công an thành phố phối hợp với Phòng giáo dục cùng các cơ quan chức năng khác vào cuộc làm rõ vụ việc để lọt đề thi ra ngoài.

 

No data was load in this action.