Thứ Tư, 19/05/2021, 07:44 (GMT+7) | Điểm tin:

Nam sinh ngủ quên được cảnh sát phá cửa đón đi thi...bất ngờ nghỉ học

Thứ Tư, 14/04/2021, 17:34 (GMT+7)
Việt Báo Nam sinh ngủ quên trước giờ thi, được CSGT đến tận nhà phá cửa đón đi thi khiến dư luận dậy sóng khi bỗng nhiên xin nghỉ học để theo đuổi đam mê.

Cụ thể, nam sinh Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1 trường THPT Số 1 Lào Cai) đã gây bão cộng đồng mạng vì ngủ quên không đi thi, CSGT và tình nguyện viên đã đến nhà phá cửa, đón đi thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua, Lê Hoàng Quốc được 7 điểm Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn Tiếng Anh. Đến ngày 5/9/2020 Quốc xuống nhập học tại Trường Đại học FPT (ở Hà Nội).

Mới đây Quốc lại có quyết định gây sốc khi em này quyết định nghỉ học đại học.

“Trước khi quyết định nghỉ học em cũng suy nghĩ rất nhiều, nghĩ suốt 2 tháng rồi mới đưa ra quyết định này.”, Quốc nói.

Anh chàng có thành tích học tập đáng nể xuyên suốt 3 năm học phổ thông

Chia sẻ về lý do nghỉ học Quốc cho hay, chương trình học tại trường nam sinh cảm thấy có thể tự học được. Trước đó, nam sinh thích thiết kế đồ họa nhưng khi vào trường học lại cảm thấy không phù hợp.

“Thực ra em không cần bằng cấp cho lắm, em học ngoài cũng được. Hiện tại em đang ở nhà và có một số dự định (chưa thể tiết lộ - PV). Khi em quyết định nghỉ học, bố mẹ cũng không nói gì vì đây là quyết định của em, tương lai của em)”, Quốc nói.

Ngoài ra, Quốc cũng cho biết thêm, nam sinh có dự định theo đuổi con đường nhiếp ảnh vì thích quay phim, chụp ảnh nhưng đây chỉ là công việc phụ. Còn công việc chính, nam sinh muốn có thời gian suy nghĩ và xây dựng lại hình ảnh của bản thân, lên kế hoạch thực hiện dự định.

Trước đó, mạnh xã hội đăng tải, một nam sinh ngủ quên không đi thi, được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà đón. Tuy nhiên, khi cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến nơi, dù đập cửa nhiều lần nhưng vẫn không gọi được nam sinh này thức dậy.

Sau đó, người anh của nam sinh nhận được thông báo và phải chạy xe gần 10km về nhà cùng người dân, cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy.

Đoạn clip cũng ghi lại, nam sinh chưa kịp mặc quần áo chỉnh tề đã được chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đưa đến điểm thi. Lúc này, người anh của nam sinh đã kịp đưa cho nam sinh này túi đựng dụng cụ cũng như quần áo dài để đến trường thay cho chỉnh tề.

Đoạn clip còn gây chú ý khi nam sinh tỏ ra khá hài hước, dù đã sắp muộn giờ nhưng nam sinh không hề tỏ vẻ lo lắng, ngược lại, cậu bạn còn quay lại nhìn và giơ tay chào mọi người.

Rất nhiều người không thể nhịn cười trước sự vô tư của nam sinh này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, nam sinh may mắn khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên. Nhiều người cũng dành lời khen cho cán bộ CSGT và tình nguyện viên kịp chở nam sinh đến điểm thi.