Chủ Nhật, 16/05/2021, 12:04 (GMT+7) | Điểm tin:

Mỹ công bố hướng dẫn cập nhật cho việc mở lại trường học

Thứ Bảy, 25/07/2020, 06:21 (GMT+7)
Hướng dẫn của CDC cho rằng các trường học nên được chuẩn bị cho các trường hợp nhiễm COVID-19 xảy ra trong các cơ sở của mình và họ cũng cần chuẩn bị để phối hợp với các sở y tế địa phương.

My cong bo huong dan cap nhat cho viec mo lai truong hoc hinh anh 1

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: CNBC)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) đã đưa ra các hướng dẫn mới, với trọng tâm là mở cửa lại trường học vào mùa Thu.

Theo hướng dẫn mới, CDC khuyến nghị các trường học cần cân nhắc mở lại ở theo từng mức độ. Giám đốc CDC Robert Redfield nói: “Hướng dẫn mới có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe của cộng đồng. Việc đóng cửa trường học ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thường ngày của trẻ em và phụ huynh, gây ra những tác động tới sức khỏe các em."

Hướng dẫn của CDC cho rằng các trường học nên được chuẩn bị cho các trường hợp nhiễm COVID-19 xảy ra trong các cơ sở của mình và họ cũng cần chuẩn bị để phối hợp với các sở y tế địa phương. Theo nội dung hướng dẫn của CDC, đã có các bằng chứng chỉ ra rằng COVID-19 gây rủi ro tương đối thấp đối với trẻ em trong độ tuổi đến trường.

Động thái mới nhất của CDC được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực mở cửa trở lại tất cả các trường học trên toàn quốc vào mùa Thu tới. Ngày 8/7 vừa qua, Tổng thống Trump cảnh báo sẽ cắt ngân sách liên bang dành cho các trường học không mở cửa trở lại cho học sinh đến học trực tiếp, cũng như cho rằng việc mở lại trường học sẽ cho phép phụ huynh đi làm lại, đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế.

Đề nghị truy tố ông trùm trang bị súng điều hành đường dây ma túy

Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.