Học sinh phản hồi tích cực về chương trình dạy học trên VTC

Chương trình Lớp học không khoảng cách của VTC đã nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực của học sinh và phụ huynh.

14h30 chiều, Hà Duy Anh, học sinh lớp 9 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh vào bàn học, mở máy tính để theo dõi chương trình Lớp học không khoảng cách đang phát trên kênh VTC8.

Mặc dù kênh mới phát sóng một số tiết học Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn từ ngày 12/3 nhưng đây đều là những bài giảng nối tiếp chương trình học trong sách giáo khoa, giúp các em tiếp thu kiến thức mới.

Chương trình Lớp học không khoảng cách nối tiếp các tiết học trên trường giúp học sinh tiếp thu kiến thức mới

Hà Duy Anh cho biết: "Thầy cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe, em nghĩ chương trình học trực tuyến rất hiệu quả, giống như là giáo án trên trường. Mong các bạn học sinh sẽ chủ động tham gia và học tập đầy đủ để không bị mất kiến thức cho kỳ thi chuyển cấp".

Chị gái của Duy Anh, em Hà Hoàng Linh đang học lớp 11 cũng rất chú ý theo dõi chương trình dành cho cấp học của mình. Từ khi nghỉ học phòng dịch, thầy cô giáo trên trường có giao bài tập và chấm điểm online qua ứng dụng di động. Tuy nhiên, theo Linh, việc chương trình Lớp học không khoảng cách được bố trí giống một tiết học bình thường, các thầy cô giảng rất tự nhiên, sôi nổi sẽ khiến các bạn học sinh dễ tập trung và cũng đỡ buồn hơn khi không thể trực tiếp đi học trên lớp.

"Những bài giảng như vậy giúp chúng em bám sát kiến thức tốt hơn để không bị quên sau thời gian dài. Các thầy cô trên truyền hình cũng rất chau chuốt kiến thức. Mặc dù không được đi học nhưng em cảm thấy hình thức này có thể thay thế phần nào việc đi học trên lớp và khá linh hoạt trong thời điểm dịch như hiện nay" Linh nói.

Tiết kiệm kinh phí, thời gian dễ tiếp cận và hiệu quả, phụ huynh học sinh cũng yên tâm khi Lớp học không khoảng cách đều do các thầy cô uy tín, có chuyên môn cao giảng dạy. Chị Hoàng Thị Thủy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, chương trình đã tạo thêm một kênh chính thống để học sinh tiếp thu và ôn tập kiến thức một cách có hệ thống. Tuy vậy, chị cũng lo ngại việc học sinh lớp 5, cấp tiểu học còn chưa có ý thức học tập như các lớp lớn hơn, nên mong muốn chương trình có thể sớm đăng tải các chương trình phát lại, có thêm lịch môn cụ thể để phụ huynh thuận tiện theo dõi, nhắc nhở đôn đốc con em mình.

"Tôi mong các kênh có chương trình phát lại trên internet để buổi tối, sau khi sinh hoạt, gia đình phụ huynh có thể giám sát việc học của con. Thông qua chương trình, phụ huynh cũng có thể học được cách giảng dạy của thầy cô để kèm cặp cho con vào lúc nhàn rỗi ban ngày nữa. Mong rằng Đài sẽ phát sóng thời gian dài, cho đến khi hết dịch", chị Thủy cho biết.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lật xe ở Bảo Lộc, hàng trăm con heo "lon ton" trên đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều