Học phí ĐH Kinh tế Quốc dân cao nhất 80 triệu đồng/năm

Việt Báo
Năm 2020, học phí các chương trình tiên tiến, chất lượng cao hoặc học bằng tiếng Anh của Đại học Kinh tế Quốc dân dao động 40-80 triệu đồng một năm.

Theo lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân, lộ trình tăng học phí của trường sẽ không quá 10% hàng năm và không quá trần theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

Mức học phí được tính theo ngành/chương trình học, cụ thể như sau:

So với năm ngoái, học phí ngành chất lượng cao, đào tạo bằng tiếng Anh của Đại học Kinh tế quốc dân không tăng, đa số 50-60 triệu đồng một năm. Ngành có học phí cao nhất của năm ngoái là Chương trình 2+2 với 79,8 triệu đồng.

Năm 2020, Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển 5.800 chỉ tiêu theo ba phương thức. Một là, tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lấy 5% chỉ tiêu.

Hai là, dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020. Thí sinh phải có tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 18 điểm (đã gồm điểm ưu tiên). Điểm trúng tuyển không chênh lệch giữa các tổ hợp và không áp dụng tiêu chí phụ. Phương thức này lấy 60% chỉ tiêu, tương đương 3.480 sinh viên.

Thứ ba là xét tuyển kết hợp, lấy 35-40% chỉ tiêu. Những thí sinh sử dụng hình thức này vẫn phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tham gia chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bị lật thuyền khi vượt lũ ra xin cứu trợ, may mắn được công an cứu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
HPV là loại virus gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là bệnh ung thư cổ tử cung. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhiễm một số chủng virus HPV có khả năng mắc bệnh ung thư vòm họng cao.
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Thay đổi “sân bãi“, “thi đấu dưới mưa, học cách xoa bóp cho nhau, dành cho tình dục thời gian ưu tiên... là những bí quyết mà chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã đúc kết từ hàng nghìn tâm sự về các rắc rối trong đời sống tình dục, tinh yêu của các cặp đôi.

Đọc nhiều