Chủ Nhật, 16/05/2021, 13:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Hiệu trưởng trường có học sinh đeo khẩu trang khi ngủ: “Tôi cũng giật mình“

Thứ Năm, 07/05/2020, 09:21 (GMT+7)
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho hay, thầy rất giật mình khi thấy ảnh học sinh đeo khẩu trang đi ngủ và lập tức có hướng dẫn tới từng giáo viên.

Mới đây, hình ảnh học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) đeo khẩu trang ngay cả lúc ngủ trưa được lan tỏa trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, không ít phụ huynh lo ngại rằng con sẽ bị ốm vì nóng bức, ngột ngạt do phải đeo khẩu trang cả ngày.

hieu truong truong co hoc sinh deo khau trang khi ngu:
Hình ảnh học sinh đeo khẩu trang khi ngủ trưa tại trường khiến thầy Nguyễn Xuân Khang giật mình. Ảnh: FB.

Về sự việc trên, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết, bản thân thầy mới được xem những bức ảnh trên mạng vào chiều 6/5. “Tôi giật mình khi thấy các con trong giờ ngủ mà cũng dùng khẩu trang để phòng bệnh. Ngay lập tức tôi đã nhắn tin đến từng giáo viên chủ nhiệm các lớp để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam”, thầy Khang nói.

Theo đó, nhà trường khuyến cáo học sinh chỉ nên đeo khẩu trang trên đường đến trường, lúc vui chơi. Thời gian ngồi trong phòng học, lúc nghỉ trưa không cần đeo khẩu trang. 

Tương tự, việc bật điều hòa cũng không cần thực hiện máy móc. Các giáo viên chủ nhiệm tùy vào tình hình thực tế của thời tiết có thể cho học sinh bật điều hòa hoặc không. Giờ ra chơi các cửa sổ, cửa chính lớp học đều phải mở thông thoáng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 ngày 6/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Trong trường học, học sinh trong lớp không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Nhưng khuyến nghị các em thường xuyên rửa tay, giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác. Không bắt buộc cực đoan việc cấm bật điều hòa, bởi thực tế chỉ cấm bật các hệ thống điều hòa tổng. Trong trường hợp có một người mang virus, hệ thống điều hòa có thể mang sang các phòng khác. Chúng ta khuyến nghị các lớp học, các công sở nên định kỳ mở cửa cho thoáng để không khí có đối lưu với bên ngoài. Như vậy, các con các cháu khi đến trường vẫn đảm bảo an toàn, khỏe mạnh và bớt áp lực tâm lý khi đến trường”.

No data was load in this action.