Thứ Ba, 13/04/2021, 06:21 (GMT+7) | Điểm tin:

Hai thiếu niên bị đánh dã man trong trường học: Sở GD-ĐT lên tiếng

Thứ Sáu, 02/04/2021, 09:46 (GMT+7)
Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Tố, người đánh cũng không thuộc nhà trường.

Sáng 2/4, trao đổi với VietNamNet, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay Sở đang chờ báo cáo cụ thể của UBND, Phòng GD-ĐT Quận 10.

Theo thông tin sơ bộ, hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh của Trường THCS Nguyễn Văn Tố. Người đánh hai em cũng không phải của nhà trường.

Tuy nhiên, do sự việc xảy ra trong trường nên Sở yêu cầu UBND Quận 10, Phòng GD-ĐT quận và trường làm rõ.

“Nếu đối tượng đánh các em trong clip là dân phòng, tại sao khi bắt được không dẫn về dân phòng xử lý mà hành xử trong trường rất phản cảm. Hơn nữa, các em còn nhỏ, tại sao lại động tay động chân với các em rất dã man như vậy. Cho nên, nếu các đối tượng này là người của địa phương, Sở GD-ĐT sẽ có ý kiến với UBND Quận 10 để giáo dục lại” - ông Dũng cho hay.

Trước đó, từ chiều ngày 1/4, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông liên tục đưa chân đạp thẳng vào mặt, đưa gối húc vào ngực và đấm liên tiếp vào đầu 2 thiếu niên.

Vừa đánh người đàn ông vừa hét lên: "Có mày không". Một trong hai thiếu niên đáp: "Dạ có". Người đàn ông nói tiếp: "Mày tội gì, bao nhiêu lần rồi?". Sau đó tiếp tục đạp vào mặt, đấm vào đầu cả hai…

Trong phòng lúc này, có khoảng 5 đàn ông khác chứng kiến sự việc. Có người ngồi im ở ghế, vài người khoanh tay đứng nhìn. Duy nhất 1 người đàn ông (ở trần) nói “Thôi được rồi” nhưng vẫn không cản.

Sự việc được xác định xảy ra ngay trong phòng giám thị của Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10, TP.HCM - một trường THCS 'hot' nhất quận này.

Bé gái 13 tuổi đi lạc và hành động nhân văn của tài xế taxi khiến dân mạng xúc động

Mới đây, trên MXH xuất hiện thông tin một gia đình ở Hải Dương cầu cứu cộng đồng mạng tìm kiếm bé gái 13 tuổi mất tích bí ẩn. Trong lúc người thân trong gia đình đang cố gắng tìm kiếm cháu bé khắp nơi thì bất ngờ có một tài xế taxi đã đưa bé gái trở về nhà khiến ai cũng ngỡ ngàng.