Hà Nội: Lập hội đồng tuyển chọn, sẽ 'chốt' SGK lớp 2 đầu tháng 4

Minh An | 07/03/2021, 07:47

Trong hai ngày 6 và 7-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu các sách giáo khoa lớp 2 của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tại hội nghị, đại diện các nhà xuất bản đã giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa lớp 2; những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách.

Các đơn vị cũng nhấn mạnh những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của từng bộ sách giáo khoa...

Theo ông Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước thực hiện đổi mới chương trình, SGK. 

Ngoài các công đoạn chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên thì khâu chọn SGK có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Giáo viên có chuyên môn tham gia chọn sách
 
Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp các NXB tổ chức hội nghị nhằm tạo cầu nối cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường trên địa bàn TP có cơ hội hiểu rõ hơn về các bộ sách.

Sở sẽ tham mưu UBND TP thành lập hội đồng lựa chọn SGK. Trên cơ sở này, các nhà trường tổ chức lựa chọn sách để giảng dạy cho phù hợp với điều kiện thực tế. 

Quảng cáo

Theo kế hoạch, dự kiến đầu tháng 4/2021, TP.Hà Nội sẽ ban hành quyết định lựa chọn SGK theo từng môn học.

Trước đó, bộ GD&ĐT có ban hành Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 “Quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông”, từ năm học 2021-2022, UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm thành lập hội đồng lựa chọn SGK để sử dụng tại các trường học trên địa bàn.

Bộ GD&ĐT quy định các địa phương phải hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa trước ngày khai giảng năm học mới tối thiểu 5 tháng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Lập hội đồng tuyển chọn, sẽ 'chốt' SGK lớp 2 đầu tháng 4