Thứ Tư, 21/04/2021, 01:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Gián xuất hiện trong bữa ăn trường học: Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu báo cáo lại

Thứ Hai, 08/03/2021, 15:44 (GMT+7)
Việt Báo ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8) đã có báo cáo về việc cơm trưa ở trường xuất hiện gián. Nhưng, sở đang yêu cầu trường báo cáo lại.

"Trường báo cáo không tìm được nguyên nhân từ đâu là không được, báo cáo như thế là chưa làm đủ trách nhiệm. Vì vậy, sở đã yêu cầu trường làm lại báo cáo cụ thể, toàn bộ quá trình từ khi tiếp nhận thực phẩm đến khi suất ăn tới tay học sinh", ông Dũng nói.

Ông cho biết sở sẽ xác minh lại sự việc bằng nhiều cách như kiểm tra lưu mẫu thức ăn hôm đó, hàng hóa nhập về ra sao, năng lực của công ty cung cấp suất ăn... Trên cơ sở đó, sở sẽ có biện pháp xử lý.

Ông Dũng cũng thông tin thêm, ngày mai, ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ kiểm tra bếp ăn trường THPT Nguyễn Văn Linh để xem xét các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Gián chết nằm trong phần thức ăn của học sinh

Suất cơm trưa có gián được một học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Văn Linh phát hiện vào trưa 4/3. Suất ăn có giá 27.000 đồng, được một đơn vị nấu bếp ăn, dịch vụ căn tin cung cấp.

Trước đó, ngày 4/3, em học sinh này xuống căng tin đổi phiếu (học sinh mua phiếu từ trước) để lấy khay ăn trưa thì thấy có gián ở trong thức ăn. 

Khi thấy gián, em học sinh báo lại với người chia thức ăn và được đổi ngay phần thức ăn khác. Tuy nhiên, em không tiếp tục bữa ăn trưa tại trường.

Em học sinh có chụp lại hình khay thức ăn có gián và thông tin lại với giáo viên chủ nhiệm lớp. 

Đại diện Trường THPT Nguyễn Văn Linh cho biết, chiều cùng ngày, khi nhận được thông tin, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu chủ đầu tư căng tin họp, rà soát và kiểm tra lại quy trình nấu ăn cho học sinh, giáo viên tại trường.

Đồng thời, trường cũng yêu cầu học sinh và căng tin có báo cáo để có cơ sở và thông tin xử lý.

Được biết, suất cơm trưa của học sinh tại căng tin trường có mức giá là 27.000 đồng/ngày.

 

Lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán lớp 9: Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì?

Ngày 20/4, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng xác nhận, đã kiểm tra và xử lý vụ việc đề thi kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021 môn Toán lớp 9 bị đưa lên mạng xã hội chỉ khoảng 30 phút sau khi học sinh nhận được đề bài.