ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài kiểm tra tư duy

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố đề cương bài kiểm tra tư duy của trường dùng để xét tuyển đại học năm 2020.

ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo sẽ tổ chức bài kiểm tra tư duy vào ngày 15/8, lấy kết quả xét tuyển kết hợp với điểm các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 1
 

Theo đó, thí sinh làm bài kiểm tra tư duy trong 120 phút gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu.  Phần Toán (bao gồm 25 câu trắc nghiệm và tối đa 3 chủ đề tự luận) có thời lượng 90 phút, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi. Phần Đọc hiểu có thời lượng 30 phút (theo hình thức trắc nghiệm), chiếm 25% tổng số điểm của bài thi.

Bài kiểm tra tư duy được thiết kế nhằm đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cốt lõi của học sinh để theo học thành công tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nội dung kiến thức của phần Toán đều nằm trong chương trình THPT và được yêu cầu ở các mức độ khác nhau từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo. Phần thi này giúp đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học vào việc giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời, đánh giá khả năng học Toán cao cấp và các môn khoa học – kỹ thuật ở bậc đại học của thí sinh.

Về phần Đọc hiểu, nội dung trong đề thi đa dạng, phong phú, chủ yếu liên quan tới chủ đề về khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Phần thi tập trung đánh giá kỹ năng đọc cùng với năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản. Đọc hiểu được coi là một trong những năng lực cốt lõi, cần thiết cho việc tự học và học tập suốt đời.

Đề cương bài kiểm tra cụ thể như sau:

dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 2
 
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 3
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 4
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 5
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 6
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 7
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 8
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 9
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 10
 
dh bach khoa ha noi cong bo de cuong bai kiem tra tu duy hinh 11
 
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G bị ảnh hưởng, đơn cử như do thời tiết, điện thoại quá cũ hoặc do gói cước data chưa phù hợp. Làm thế nào để cải thiện tốc độ truy cập Internet trên iPhone?
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Việc áp dụng cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn chất âm của thiết bị và có được sự thoải mái tối ưu xuyên suốt quá trình sử dụng.

Đọc nhiều