Đắk Lắk: Xử lý nghiêm nhà trường tự ý thay đổi chương trình học

04/06/2020, 18:42

Theo Giám đốc Sở Giáo dục Đắk Lắk, việc nhà trường tự ý cắt xén tiết học, tự điều chỉnh chương trình dạy học, ngành Giáo dục sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan đến các sai phạm trên.

Chiều 4/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, thành phố Buôn Ma Thuột, về việc nhà trường tự ý thay đổi chương trình dạy học, sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19, đơn vị đã chỉ đạo Phòng Giáo dục Trung học tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung mà phụ huynh phản ánh.

Theo đơn kiến nghị của phụ huynh, sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, khi đi học lại nhà trường đã tự ý cắt bỏ nhiều môn học; đồng thời tăng tiết một số môn như Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh trong giờ học chính và bắt buộc học sinh đóng tiền thêm.

Cụ thể, khối lớp 10 và 11, nhà trường tăng tiết môn Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh (2 tiết/tuần) và cắt bỏ nhiều tiết của các môn học, riêng môn Tin học, Công nghệ bị cắt hoàn toàn.

Đối với khối lớp 12, các lớp Khoa học tự nhiên bị cắt các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tin học, Công nghệ để tăng tiết Toán học, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh; lớp Khoa học Xã hội bị cắt môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ để tăng tiết Toán học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và khi tăng tiết nhà trường đều tiến hành thu tiền.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết về quan điểm xử lý vụ việc, sau thời gian nghỉ học kéo dài do dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh phải thực hiện đúng chương trình mà Bộ Giáo dục đã tinh giản, không cắt xén, dồn ép chương trình học.

Do đó, quá trình xác minh vụ việc đúng như nội dung đơn phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường tự ý cắt xén tiết học, tự điều chỉnh chương trình dạy học, ngành Giáo dục sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan đến các sai phạm trên.

Ông Đoàn Xuân Dũng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết theo chức năng, nhiệm vụ được phân công kiểm tra về chuyên môn, đơn vị đã làm việc với Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Quá trình kiểm tra, xác minh vụ việc bước đầu cho thấy, sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, khi học sinh quay lại trường học, nhà trường đã tăng tiết một số môn như Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh… Trong khi số tiết học một số môn như Lịch sử, Địa lý, Công nghệ… không được thể hiện trong sổ ghi đầu bài.

Qua làm việc, Trường Trung học phổ thông Chu Văn An cũng đã thừa nhận những sai phạm trên. Đơn vị đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ kiểm tra để báo cáo lãnh đạo ngành Giáo dục có biện pháp xử lý.

Bài liên quan
Thực phẩm 'kháng COVID-19' nghi bị làm giá: Quản lý thị trường vào cuộc kiểm tra
Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng “kháng virus, kháng COVID-19”.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đắk Lắk: Xử lý nghiêm nhà trường tự ý thay đổi chương trình học