Thứ năm, 24/06/2021 08:37 | Điểm tin:

Clip học sinh tát cô giáo trên bục giảng: Hành vi khó có thể chấp nhận

Thứ năm, 18/02/2021 17:50
Việt BáoMới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nam học sinh đã lớn tiếng chửi rồi chạy lên bục giảng lấy lại đồ, tát vào mặt người được cho là cô giáo.

Cụ thể, không rõ có chuyện gì xảy ra mà nam sinh ngồi cuối lớp đã liên tục nói bậy, sử dụng nhiều từ ngữ khó nghe. Tập thể lớp ngồi xung quanh cũng không hề can ngăn mà chỉ ngồi bàng quan nhìn, một số còn thể hiện thái độ cười đùa. Đáng chú ý là thời điểm này cô giáo vẫn đang đứng trên bục giảng.

Sau đó còn bạt tai cô giáo mình

Mọi việc lên tới đỉnh điểm khi nam sinh này đứng dậy, hùng hổ chạy lên bục giảng, dù được các học sinh trong lớp can ngăn và không ngừng hô "Thôi! Thôi!". Ngay khi đối mặt với cô giáo, nam sinh liền vung tay... tát cô và quay mặt đi về chỗ ngồi.

Không rõ mọi chuyện sau đó ra sao nhưng chỉ vài chục giây clip trước đó đã khiến cộng đồng mạng bức xúc, đứng ngồi không yên vì sự hỗn hào của những cô cậu học trò.

Đoạn clip ngắn được tung lên mạng xã hội đã ngay lập tức gây sự chú ý và nhận về hàng ngàn lượt tương tác. Dư luận đồng loạt thả “phẫn nộ” cho hành động hỗn hào, sai trái của nam sinh trên, vô vàn ý kiến chỉ trích được để lại phía dưới bài đăng, nhiều người còn yêu cầu nhà trường phải có hình phạt thích đáng với nam sinh này.

“Thật không thể chấp nhận được, như thế này mà ra ngoài xã hội thì sẽ loạn thế nào”.

“Phải cô giáo hiền đấy, chứ “cung bọ cạp” thì chắc cậu chẳng còn cơ hội mà ở đó quát tháo”.

“Cậu này phải cho ra ngoài đời để xã hội dạy cho”.

Liên quan đến sự việc này, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT).

Ông Linh cho rằng, nếu tình huống trên là có thực thì đương nhiên phải xem xét hành vi cụ thể của học sinh để áp dụng các hình thức kỷ luật phù hợp.

“Khi biết được thông tin này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với cơ quan chức năng để xem clip này do học sinh đưa lên, trường này ở đâu. Sáng nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang kiểm tra, hiện vẫn chưa có kết quả” – ông Linh cho biết.

Tuy nhiên, phải kiểm tra rõ thông tin, nếu xảy ra đúng như thế là rất nguy hiểm. Ngay trong lớp học, học sinh mất kiểm soát đánh cô giáo làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục. Hình thức kỷ luật cụ thể sẽ dựa vào Thông tư quy định của Bộ, quy định của các nhà trường, hội đồng kỷ luật của nhà trường họp và mời các bên liên quan thì mới đưa ra được hình thức cụ thể.

Tôi không thể chấp nhận được hành vi này”, ông Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh.