Bộ GD&ĐT chỉ đạo làm rõ vụ bảo vệ đánh người ngay trên sân trường

Việt Báo
Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người tại trường THPT Bắc Kiến Xương.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương đánh người ngay tại sân trường, ông Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết đã yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người.

Được biết, Sở GD&ĐT Thái Bình đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương tạm dừng hợp đồng lao động đối với nhân viên bảo vệ có hành vi nói trên để làm rõ trách nhiệm. Tổ chức họp Hội đồng giáo dục nhà trường để rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc trên.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về các quy định của pháp luật trong việc đưa các thông tin lên mạng xã hội; việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường.

THPT Bắc Kiến Xương - nơi xảy ra sự việc

Trước đó, ngày 17-9, ông Trần Đức Thành, Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) xác nhận đoạn video về việc 1 bảo vệ đánh 1 nam giới còn rất trẻ ngay tại sân trường lan truyền trên mạng xã hội là được quay tại trường này. Cảnh hành hung diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong trường.

Theo ông Thành, qua nắm bắt thông tin, được biết trong sáng 16-9, một nam thanh niên lạ mặt đã nhảy tường vào bên trong khuôn viên Trường THPT Bắc Kiến Xương thì bị một số học sinh cùng bảo vệ nhà trường phát hiện. Cán bộ bảo vệ sau đó giữ nam thanh niên lại để truy hỏi lý do xâm nhập vào khuôn viên trường.

"Thấy nam thanh niên này không mặc đồng phục, bảo vệ hỏi thì cậu ta nhận là học sinh của lớp 12A1 nhưng khi được đưa vào lớp để xác minh thì cả lớp đều khẳng định người này không phải là học sinh của lớp" - ông Thành cho biết thêm.

Sau khi xác định nam thanh niên không phải là học sinh của trường thì bảo vệ tiếp tục truy vấn mục đích xâm nhập vào trường thì nam thanh niên tỏ thái độ chống đối dẫn tới việc bảo vệ có đánh cảnh cáo.

Theo vị Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương, việc bảo vệ đánh người ngay giữa sân trường là phản cảm và không đúng. Sau khi nắm được sự việc, Ban giám hiệu có gọi bảo vệ lên để nhắc nhở về việc làm trên.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tang thương ở Trà Leng: Có gia đình mất cả 8 người sau một tiếng nổ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều