Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Phân bổ vaccine COVID-19 nhiều hơn cho vùng nguy cơ cao, khu vực phong toả, cách ly

V.Thu | 02/09/2021, 09:42

Theo TS Trần Thị Nhị Hà - GIám đốc Sở Y tế Hà Nội, điều này nhằm bảo đảm điều kiện cho người dân ở những khu vực trên đây được tiếp cận sớm nhất với vaccine COVID-19.

Chiều 2/9, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trên cơ sở kế hoạch của UBND thành phố, Sở Y tế sẽphân bổ vaccineđến các quận, huyện, thị xã trên quan điểm, khi tiếp nhận vaccine phải tổ chức tiêm chủng nhanh nhất, không giới hạn số lượng người đến tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng.

Đồng thời, tại các điểm tiêm chủng cố gắng kéo dài thời gian tiêm chủng trong ngày để nhiều người được tiếp cận vaccine sớm nhất nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn tiêm chủng.

Z

Ngành Y tế Hà Nội đã tiêm hơn 2,18 triệu liều vacicne COVID-19 cho người dân

Theo TS Nhị Hà, trong giai đoạn hiện nay, quan điểm về việc phân bổ vaccine COVID-19 có những thay đổi so với những giai đoạn trước, tập trung vào 5 nhóm đối tượng: Người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian để tiêm mũi 2; người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu; người trong nhóm nguy cơ, người sinh sống tại "vùng đỏ"; công nhân tại khu công nghiệp; người tham gia chống dịch.

"Đặc biệt, ở những vùng nguy cơ cao, khu vực phong toả, cách ly sẽ được phân bổ vaccine nhiều hơn để bảo đảm điều kiện cho người dân ở những nơi này được tiếp cận với vaccine một cách sớm nhất" - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Người đứng đầu ngành Y tế Thủ đô cũng cho hay, Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã triển khai ưu tiên tiêm chủng cho 3 đối tượng: Người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi và phụ nữ mang thai trên 13 tuần.

Trong ngày 2/9, Hà Nội tiêm 4.040 mũi vaccine COVID-19, nâng tổng số mũi tiêm đã được tiến hành ở Thủ đô lên 2.180.814 mũi (trong đó có 1.980.637 mũi 1; 200.177 mũi 2). Như vậy, đến nay 35,68% số người dân trong độ tuổi tiêm chủng ở Hà Nội đã được tiêm vaccine.

Theo dữ liệu từ Cổng Thông tin tiêm chủng quốc gia ở địa chỉhttps://tiemchungcovid19.gov.vn/portal, Hà Nội đã được phân bổ hơn 4,3 triệu liều vaccine COVID-19. Số vaccine này được cấp về cho ngành Y tế Thủ đô và các viện, bệnh viện, đơn vị trên địa bàn Thủ đô.

Quảng cáo
Đường phố Hà Nội vắng lặng trong ngày nghỉ lễ 2/9Đường phố Hà Nội vắng lặng trong ngày nghỉ lễ 2/9

Theo nhận định của các tổ công tác liên ngành tại các chốt kiểm soát, lượng người ra đường trong sáng nay giảm đáng kể, chỉ bằng 1/5 so với những ngày trước.


Bài liên quan
Vaccine Covid-19: Moderna báo tin mừng, EMA mở đường mũi tăng cường mới; Trung Quốc tiêm cho trẻ 3-11 tuổi
Ngày 25/10, hãng dược phẩm Moderna (Mỹ) dẫn dữ liệu sơ bộ của một nghiên cứu khẳng định, vaccine Covid-19 do hãng này phát triển tạo được phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và có độ dung nạp tốt ở trẻ em từ 6-11 tuổi.
Hơn 92% phụ huynh ở TP.HCM đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho con
Tính đến ngày 25/10, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi.
Đại biểu Quốc hội: Đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 để trẻ sớm trở lại trường
Đại biểu Quốc hội Tạ Văn Hạ cho rằng, để học sinh được nhanh chóng đến trường thì việc đầu tiên các em phải được tiêm vaccine COVID-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Phân bổ vaccine COVID-19 nhiều hơn cho vùng nguy cơ cao, khu vực phong toả, cách ly
vietnam.vn