Giám đốc Sở Công thương TP.HCM: Không có chuyện thiếu 1.000 tấn rau củ quả/ngày

KHUẤT NGUYÊN | 18/07/2021, 20:36

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM đính chính thông tin TP.HCM đang thiếu 1.000 tấn rau củ quả mỗi ngày.

Chiều 18/7, trả lời VTC News, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ khẳng định, nguồn cung ứng thực phẩm thiết yếu ổn định, thông tin TP.HCM thiếu 1.000 tấn rau củ quả mỗi ngày là chưa chuẩn xác.

Giám đốc Sở Công thương TP.HCM: Không có chuyện thiếu 1.000 tấn rau củ quả/ngày - 1

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM.

“Trước ngày 9/7, TP.HCM có thiếu nguồn cung ứng rau, củ, quả. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại việc thiếu rau, củ, quả ở TP.HCM không còn nữa. Vấn đề cung ứng thực phẩm thiết yếu là rau củ quả trên toàn địa bàn thành phố cơ bản đã giải quyết xong, chỉ còn cục bộ ở một vài nơi do mật độ siêu thị, cửa hàng tiện lợi phân bố không đều, nhưng tình trạng này không nhiều lắm”, ông Vũ nói.

Theo ông Vũ, TP.HCM không lo thiếu thực phẩm, người dân không nên vì tâm lý tích trữ mà tập trung đi siêu thị quá đông, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch.

“Tình hình của TP.HCM rất ổn. Không có chuyện người dân phải đứng xếp hàng dài mua đồ trong siêu thị như những ngày trước đó", ông Vũ khẳng định, đồng thời cho biết thêm ở các siêu thị lớn người dân chỉ xếp hàng từ 5-10 người và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Cũng theo ông Vũ, không có chuyện hàng ngàn tấn rau người dân không tiêu thụ được do giãn cách xã hội. Hiện tại, các doanh nghiệp vẫn đang thu mua và vận chuyển rau củ quả về TP.HCM để phục vụ cho nhu cầu người dân.

“Nếu tỉnh, thành nào có nhu cầu tiêu thụ rau củ quả thì hãy liên hệ với Sở Công thương TP.HCM để chúng tôi có thể cử thương lái đến làm việc, mua hàng về TP.HCM”, ông Vũ nói thêm.

Giám đốc Sở Công thương TP.HCM: Không có chuyện thiếu 1.000 tấn rau củ quả/ngày - 2

Cơ quan chức năng TP.HCM sẽ đảm bảo cung ứng dầy đủ thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Ông Vũ cho biết thêm, Sở Công thương TP.HCM đang tổ chức Chương trình doanh nghiệp đồng hành cùng người dân thành phố, mời gọi doanh nghiệp nhiều lĩnh vực khác nhau cùng tham gia kết nối, hình thành chuỗi cung ứng bổ trợ, góp phần thực hiện giải pháp phân phối hàng hóa thực phẩm thiết yếu bình ổn đến người tiêu dùng. 

Chương trình đã kích hoạt những doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau ghép nối, bổ trợ trong các khâu thu mua, vận chuyển, lưu trữ và phân phối. Với chuỗi cung ứng này, người dân thành phố sẽ được tiếp cận các kênh phân phối bình ổn với quy mô hơn 1.000 điểm bán bổ sung, trong đó có 1.000 điểm bán của Vinshop, 150 điểm bán của hệ thống Con Cưng, 67 điểm bán của Công ty Guardian Việt Nam, 300 điểm bán của Pharmacity, 36 điểm bán của Công ty Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín.

Các hệ thống bưu cục, phương tiện vận chuyển, nhân lực của các công ty bưu chính trên địa bàn cũng được linh động phát huy để cùng tham gia hoạt động lưu thông, phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm với Viettel Post, Vietnam Post, Công ty giao hàng nhanh GHN, Công ty giao hàng tiết kiệm GHTK, Công ty Supership Việt Nam, Proship, Koina, Công ty vận chuyển Nhất Tín, Công ty kho lạnh ABA, Công ty giải pháp chuỗi cung ứng One Mount.

Quảng cáo

Nhiều hệ thống cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng khác như hệ thống mỹ phẩm The Face Shop (Hoa Sen Viet Group), chuỗi nhà hàng Pizza 4Ps, chuỗi Anh Văn Yola, Hoa Yêu Thương cũng được vận động tham gia chương trình, sẵn sàng chuyển đổi tạm thời công năng, sử dụng các kho sẵn có cùng tham gia cung cứng rau củ quả, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu khác phục vụ nhu cầu người dân qua các sàn thương mại điện tử.

Ngoài ra, Sở Công thương đã phối hợp với các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, Lazada... đẩy mạnh bán hàng rau củ quả trên các nền tảng này, giúp người dân Thành phố tiếp cận được nhiều hơn kênh cung ứng, phân phối lương thực thực phẩm.

KHUẤT NGUYÊN
Bài liên quan
Chi hơn 11 triệu đồng mua bánh Trung thu ở TP.HCM
Một cửa hàng bánh Trung thu trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP.HCM) đông nghịt người đứng chờ mua chiều 16/9. Có người bỏ ra hơn 11 triệu đồng mua bánh cho gia đình, bạn bè.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Sở Công thương TP.HCM: Không có chuyện thiếu 1.000 tấn rau củ quả/ngày