Thứ Năm, 06/05/2021, 10:06 (GMT+7) | Điểm tin:

"Xuyên không" từ quá khứ, Nguyễn Hồng Nhung trở lại với âm nhạc cổ phong

Thứ Ba, 10/11/2020, 08:59 (GMT+7)
Việt Báo Trong buổi Listening Party, giới thiệu album mới của mình. Nguyễn Hồng Nhung đã sử dụng các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng của sân khấu để "xuyên không" trước sự trầm trồ của hàng loạt khách mời đình đám.

Không như các ca sĩ hiện thời với tư duy MV, Top Trending, views ... album “Ngô Đồng” của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung là một trong những dự án được cô trau chuốt với mong muốn chinh phục khán giả bằng chính giọng hát, âm sắc của mình chứ không phải những giá trị kỹ thuật số, vốn có thể đạt được dễ dàng bằng "kỹ thuật" chứ không thuần chuyên môn.

Không chỉ được lắng nghe album và đánh giá chất lượng sản phẩm ngay tại Listening Party, các khách mời còn được phen ngỡ ngàng khi Nguyễn Hồng Nhung “xuyên không” xuất hiện giữa sân khấu hư ảo trình diễn ca khúc “Ngô Đồng”. Để có được phần xuất hiện độc nhất vô nhị này, nữ ca sĩ đã mời ảo thuật gia Tiến Đạt “phù phép” nhằm muốn ra mắt hình tượng “Nữ hoàng nhạc cổ phong” thật ấn tượng. Bên cạnh đó, Nguyễn Hồng Nhung cũng trình diễn hai ca khúc khác từ album là “Nhật Bình”“Phượng Khấu” cùng ca nhạc sĩ Jang Nguyễn.

Âm nhạc cổ phong là những thanh âm nhẹ nhàng trên nền nhạc cụ dân tộc, có giai điệu dễ đi vào lòng người vì phần lời rất thơ, có vần điệu và trau chuốt tinh tế. Đây là thể loại âm nhạc được yêu thích ở Châu Á, riêng tại Việt Nam Nguyễn Hồng Nhung là ca sĩ tiên phong chọn làm phong cách âm nhạc chính với chuỗi dự án dài hơi mà “Ngô Đồng” chính là cột mốc khởi động đầu tiên. Âm nhạc cổ phong của Nguyễn Hồng Nhung sẽ là âm nhạc hướng về chất liệu đậm tính Việt Nam, để khán giả cảm nhận được âm nhạc Việt cũng có những giai điệu cổ đi sâu vào lòng người.

Trong album Ngô Đồng, có 8 bài hát được sáng tác dựa trên lời thơ của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, GĐSX kiêm đạo diễn phim Phượng Khấu, Huỳnh Tuấn Anh. 

 

Sau khi ra mắt Album “Ngô Đồng” phiên bản digital, Nguyễn Hồng Nhung sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị cho liveshow riêng mang tên “Nhung’s Show”. Chương trình bao gồm những bài hát mang phong cách cổ phong từ album “Ngô Đồng” cùng với những bài hát mới. Khách mời trong chương trình dự kiến sẽ có: Nghệ sĩ Thành Lộc, Long Nhật, Bằng Kiều, Quang Dũng, Lệ Quyên, Quang Hà, Trác Thúy Miêu, Tóc Tiên… cùng góp giọng với Nguyễn Hồng Nhung trong những tiết mục đặc biệt. Ngoài việc mở bán vé, “Nhung’s Show” sẽ còn được livestream trên nhiều nền tảng để phục vụ cho khán giả tại nhà.