Trailer nhiều bi kịch: Cậu Vàng bị vây bắt vì bị chủ bán khi túng quẫn

Công Thành | 18/11/2020, 10:03

Trailer mới của Cậu Vàng được tung ra bất chấp scandal và dư luận không tốt chỉ vừa lắng xuống.

Trailer phim Cậu Vàng

Sau first look được trình làng vào kỷ niệm ngày sinh của cố nhà văn Nam Cao với hình ảnh đầy thơ mộng, yên bình ở làng quê thì teaser lần này là những phân cảnh giàu tính cảm xúc và nhiều kịch tính cao trào hơn cho người xem thấy được cảnh yên bình, hạnh phúc ấy dường như chỉ là một điều mong ước của Lão Hạc cho gia đình mình.

Nhân vật Lão Hạc trong tác phẩm của Nam Cao hay là Lão Hạc trong phiên bản điện ảnh Cậu Vàng mà cố NSND Bùi Cường chấp bút không thể thoát được sự nghèo khổ, héo mòn – nhân vật đại diện cho tầng lớp nông dân thấp cổ bé họng ở thời bấy giờ.

Cậu Vàng tung trailer đầy bi kịch, bị vây bắt khi Lão Hạc bán đi  - Ảnh 1.

Cậu Vàng như là nơi duy nhất mà lão Hạc có thể tựa vào. Hai "ông cháu" quây quần bên nhau sớm hôm, có cháo ăn cháo, có rau ăn rau, cùng khóc, cùng cười, cùng đối mặt, đánh đuổi bè lũ "cường hào ác bá".

Tình yêu thương mà lão dành cho cậu Vàng không chỉ riêng phần mình mà cho cả thằng Cò. Bởi, cậu là kỷ vật duy nhất mà con trai lão để lại. Nhưng, vì cái đói, cái nghèo đã đẩy con người đến sự tận cùng của cái khổ và một khoảnh khắc đã khiến Lão Hạc bán "cháu" của mình.

Cậu Vàng tung trailer đầy bi kịch, bị vây bắt khi Lão Hạc bán đi  - Ảnh 2.

Teaser cũng không quên thể hiện tính lương thiện, yêu thương động vật, không nỡ xa rời cậu Vàng, điều cuối cùng mà lão làm được cho cậu là "Cho nó ăn no đã rồi hãy bắt".

Không con, không "cháu" bên cạnh, Lão Hạc trở thành kẻ cô đơn trong cái xã hội đầy rẫy sự bất công, bóc lột. Trong cái xã hội mà có Bá Kiến - một cường hào, ác bá với đầy sự mưu mô, nham hiểm "nắm trùm" luôn chực chờ tìm mọi cách để chà đạp, vơ vét hết của người nông dân nghèo. Và Bá Kiến không chỉ áp bức lão Hạc mà cả con chó, hắn cũng không tha.

Cậu Vàng tung trailer đầy bi kịch, bị vây bắt khi Lão Hạc bán đi  - Ảnh 3.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ: "Tôi chọn chú chó này để thể hiện vai cậu Vàng trong phim là bởi vì chú có tố chất diễn xuất, thích nghi được với hoàn cảnh và không khí của đoàn phim… Đặc biệt ánh mắt của chú như biết nói, nó thể hiện được cái tinh thần mà tôi muốn truyền tải".

Cậu Vàng tung trailer đầy bi kịch, bị vây bắt khi Lão Hạc bán đi  - Ảnh 4.

Cậu Vàng chính thức công chiếu vào ngày 08/01/2021.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trailer nhiều bi kịch: Cậu Vàng bị vây bắt vì bị chủ bán khi túng quẫn