Thu Trang: Anh Luật cạo đầu qua nhà tôi, làm mọi thứ thể hiện sự ăn năn, hối lỗi

'Thực sự tình thương của anh Luật với vợ con rất lớn thì mới thay đổi bản thân được, đó là điều tôi luôn luôn cảm ơn anh', Thu Trang chia sẻ.

9 năm bên nhau, Thu Trang - Tiến Luật là một trong những cặp đôi hiếm hoi của showbiz vẫn giữ được cuộc hôn nhân mặn nồng, hạnh phúc. Thường được nhắc đến với danh xưng "chồng Thu Trang", Tiến Luật mất một khoảng thời gian dài phấn đấu để khán giả nhớ mặt đặt tên.

Tuy nhiên, nam diễn viên không hề chạnh lòng, ngược lại, anh cảm thấy tự hào khi được là một phần quan trọng của bà xã. 

Trong cuộc phỏng vấn, Tiến Luật liên tục bày tỏ sự ngưỡng mộ, biết ơn đến Thu Trang vì cô đã “thức tỉnh" và thay đổi anh cả trong công việc lẫn cuộc sống, anh không ngại cho biết “sẵn sàng lùi lại phía sau để vợ được tỏa sáng". 

Về phía Thu Trang, nữ diễn viên không hề trách móc, làm nhụt chí chồng khi anh vấp phải nhiều thất bại. Cô cho rằng, Tiến Luật là một người rất thông minh, lạc quan nên mới có được thành công như ngày hôm nay. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến bạn đời vì nhờ tình yêu thương vợ con, anh mới sẵn sàng thay đổi để hoàn thiện bản thân từng ngày.

Tiến Luật: Vấn đề tài chính tôi dồn hết cho Trang, tôi vụng chuyện tính toán lắm

Sự khác biệt và những khó khăn anh chị gặp phải khi chuyển thể một web-drama thành phim điện ảnh là gì?

Tiến Luật: Thật ra khó khăn đã nằm ở phần 1 rồi. Khi phần 1 thành công, được khán giả đón nhận, chúng tôi đã lên một kế hoạch dài hơi cho nhiều phần phim về sau.

 

Sự khác biệt giữa web-drama với phim điện ảnh đó là phải thông qua hội đồng kiểm duyệt. Để qua được kiểm duyệt, chúng tôi phải hạn chế những ngôn từ hay những cảnh bạo lực. Khán giả xem Chị Mười Ba bản điện ảnh sẽ thấy đây là một bộ phim hài pha hành động với ý nghĩa đề cao tình nghĩa sống giữa người với người, giữa anh em, đối tác với nhau chứ không phải chú trọng chuyện bạo lực, đánh đấm.

Thu Trang: Đúng là ở phần 2, khó khăn giảm hơn rất nhiều so với lần đầu tiên khi làm một bộ phim đề tài nhạy cảm như vậy.

Sau khi vừa kết thúc phần 1, hai vợ chồng đã họp với nhau làm ý tưởng Chị Mười Ba phần 2. Khi đã có đường dây sơ sơ thì chúng tôi mới làm việc với tác giả và bên sản xuất. Mất khoảng nửa năm, từ tháng 3 đến tháng 12/2019, phim mới bắt đầu được thực hiện. 

Có bao giờ hai vợ chồng xảy ra bất đồng trong quá trình sản xuất phim mới?

Tiến Luật: Trong quá trình sản xuất phim thì không có nhưng trước đó, chúng tôi có rất nhiều bất đồng. Không phải riêng dự án này mà tất cả dự án trước, trong thời gian tiền kỳ chúng tôi tranh cãi rất nhiều về ý tưởng, diễn viên, trang phục, bối cảnh…

Ví dụ như tôi thường muốn quay ở một địa điểm đẹp nhưng Trang lại không đồng ý về vấn đề kinh tế. Khi nhiều vấn đề xảy ra, hai người bắt đầu nói tới nói lui, rồi chuyển từ tranh luận qua tranh cãi. Sau tranh cãi đó, hai mới đứa bình tĩnh ngồi lại và bàn bạc với nhau. 

Anh chị chia sẻ chi phí để sản xuất Chị Mười Ba bản điện ảnh lên tới hơn 20 tỷ đồng? Con số này có khiến cả hai do dự khi làm phim?

Tiến Luật: Vấn đề tài chính tôi dồn hết cho Trang, tôi vụng chuyện tính toán lắm, tôi chỉ biết làm thôi. Vì thế tôi hay lớn giọng với Trang, ví dụ tôi thích quay ở bối cảnh đẹp nhưng không hiểu cái đó tốn bao nhiêu tiền. Trang tính toán tài chính cho các set quay, Trang nặng đầu hơn tôi nhiều.

Thu Trang: Thật ra không phải một mình tôi có thể đảm nhận hết tất cả các khâu mà tôi cũng hợp tác bàn bạc với bên sản xuất để đầu tư chi phí một cách hơp lý nhất. Bây giờ là năm 2020 rồi, làm phim mười mấy tỷ rất khó. Nhiều người thắc mắc là một bộ phim như vậy sao có thể hai mấy tỷ nhưng khi xem phim mọi người sẽ hiểu. Tôi cũng mong rằng với sự thành công của phần 1 thì khán giả sẽ yêu thích và tiếp tục ủng hộ bộ phim ở những phần tiếp theo.

Trấn Thành, Huỳnh Lập cùng nhiều sao Việt khác cũng nổi tiếng với những bộ phim web-drama chuyển thể thành phim điện ảnh. Anh chị nghĩ sao về xu thế này?

Thu Trang: Tôi nghĩ điều đó tốt mà. Mỗi nghệ sĩ đều có một góc nhìn nghệ thuật khác nhau cho nên họ có thể đầu tư cho bản thân, có sản phẩm tốt để phục vụ khán giả thì khán giả sẽ có nhiều lựa chọn, nhiều “món ăn" hơn. 

Thu Trang: Anh Luật cạo đầu qua nhà tôi, làm mọi thứ thể hiện sự ăn năn, hối lỗi - Ảnh 3.

 

Thu Trang: Anh Luật cạo đầu, làm mọi thứ để thể hiện sự ăn năn

3 tính từ anh chị dành cho đối phương có giống với ấn tượng ban đầu khi gặp nhau?

Thu Trang: Không giống. Ấn tượng đầu tiên về anh Luật xấu lắm. Lúc đó diễn chung với nhau ở nhà hát kịch thành phố mà tôi thấy anh Luật rất gầy, lầm lì nhưng về sau mới biết, người này bên ngoài bặm trợn nhưng bên trong lại rất hiền, có thể vì bạn bè mà làm tất cả. Lúc đó tôi chỉ coi anh là bạn bè thôi nhưng anh Luật theo đuổi 5 năm trời, “mưa dầm thấm đất” đó.

Tiến Luật: Lúc đầu, tôi có cảm tình với Trang là do bạn này diễn giỏi quá, tôi không nhìn vào hào quang để đi theo bạn này nhưng lúc nhìn bạn diễn tôi rất thích.

Tôi cũng thích tác phong một người phụ nữ độc lập của bạn. Tôi vẫn nhớ cảnh tượng khi bạn đang dắt xe máy, một người tới dắt hộ nhưng bạn xua ra bảo: “Không, em làm được mà".

Tôi thấy Trang ngầu quá, nghĩ tích cách chắc đàn ông lắm. Đến khi quen nhau rồi, tôi mới thấy Trang rất nữ tính, tình cảm nhưng nhược điểm lớn nhất của là Trang không biết cách thể hiện tình cảm nên nhìn bên ngoài nhiều người tưởng Trang lạnh lùng, thô cứng.

Thu Trang: Anh Luật cạo đầu qua nhà tôi, làm mọi thứ thể hiện sự ăn năn, hối lỗi - Ảnh 4.

 

Sau khi cưới nhau, chị Trang có thay đổi nhiều so với thời gian mới quen?

Tiến Luật: Giờ Trang còn nữ tính hơn đó. Ngày xưa có thể tự đi xe máy, sau này được tôi chở đi mãi nên giờ không biết đi xe máy luôn rồi. Nhưng đó chỉ là trong cuộc sống thôi còn trong công việc hai đứa hoàn toàn độc lập. Khi có vấn đề gì, chúng tôi chỉ góp ý chứ không can thiệp quá sâu vào công việc của người kia.

Vậy còn về tật xấu là "im lặng khi giận" của chị Trang thì sao?

Tiến Luật: Trang chỉ có một tật xấu duy nhất là khi giận sẽ im lặng. Nhưng tôi chấp nhận điều này vì nhiều khi cũng là do tính cách tôi hời hợt, không để ý xung quanh, cho nên hay bỏ rơi cảm xúc của Trang.

Thu Trang: Tôi biết anh Luật sợ điều đó nên mắc gì phải sửa. Mỗi lần giận nhau, tôi không la, không nói tiếng nào hết, chỉ im lặng thôi là anh Luật sợ. Mình phải để cho người ta sợ mình một điểm chứ, còn cứ la lên om sòm là anh Luật biết tôi sẽ tự động hết giận.

Lần im lặng lâu nhất của chị Trang là bao lâu?

Thu Trang: Đó là lúc 2 đứa còn đang quen nhau, im lặng 1 tháng luôn đó. Lúc đó tôi nghĩ là im lặng để chia tay không gặp nhau luôn. Còn sau này về chung một nhà thì hai đứa không bao giờ giận nhau qua đêm.

Lúc giận đó anh Luật phải qua nhà tôi, nhưng tôi ở trên lầu không chịu xuống nói chuyện, anh Luật mới nói chuyện với ba mẹ tôi, ba mẹ lên thuyết phục tôi, tôi cũng không chịu. Sau đó thấy anh Luật cạo đầu qua nhà, làm mọi thứ để thể hiện sự ăn năn, hối lỗi.

Tiến Luật: Trang chưa bao giờ nhắc lại lần tôi phá sản 8 năm trước

Anh Luật từng thừa nhận mình thay đổi rất nhiều từ khi yêu chị Trang?

Tiến Luật: Trang thay đổi tôi nhiều lắm. Ngày xưa tôi nóng tính khủng khiếp, Trang là người kéo tôi lại, Trang bảo: “Mình làm bất cứ nghề nào cũng cần cái đầu lạnh, anh mà nóng là không được, cho nên mỗi lần nóng chuyện gì là phải nói chuyện với em”.

Bây giờ khi bực một chuyện gì đó, tôi sẽ điện thoại cho Trang trước để kể cho Trang, nghe Trang phân tích, khuyên giải. Nhờ đó mà giờ tôi bình tĩnh giải quyết vấn đề hơn, bớt nóng tính hơn. Thành ra bây giờ tôi lệ thuộc vào cảm xúc của vợ rất nhiều.

Ví dụ đợt vừa rồi, tôi đi quay ở tỉnh một tháng trời, mấy ngày đầu rất vui vì lâu lắm rồi mới có một khoảng thời gian tự do. Nhưng 3 ngày không thấy vợ gọi điện, tôi lại suy nghĩ là sao vợ không quan tâm mình. Đến ngày thứ 4, 5, tôi không ngủ được nữa, phải gọi điện thoại nói chuyện 1-2 tiếng đồng hồ với vợ mới ngủ được.

Có đợt xa vợ 20 ngày tôi giảm từ 81kg xuống 76kg. Mọi người mới vỗ tay bảo “giờ muốn ông Luật giảm cân thì cứ bắt cóc bà Trang”. Lúc vợ tôi đi xe từ Sài Gòn lên Châu Đốc trong đêm thăm, vợ tôi vừa ôm cái thôi là trưa hôm đó tôi ăn lên 1,5kg liền, đêm hôm đó cũng ngủ ngon thiệt ngon. Mọi người mới chọc bảo hai vợ chồng già mà như hai vợ chồng son vậy.

Thu Trang: Tôi không nghĩ nóng tính là điểm xấu của anh Luật, tôi nghĩ rằng người đàn ông này vì mình mà có thể thay đổi được. Nhưng thực sự tình thương của anh Luật với vợ con rất lớn thì mới thay đổi bản thân được, đó là điều tôi luôn luôn cảm ơn anh.

Thu Trang: Anh Luật cạo đầu qua nhà tôi, làm mọi thứ thể hiện sự ăn năn, hối lỗi - Ảnh 5.

 

Chắc hẳn chị Trang là "liều thuốc tinh thần" rất lớn trong cuộc sống cũng như công việc của anh Luật?

Tiến Luật: Tôi từng thất bại rất nhiều lần do tôi ham việc quá. Tôi thích kinh doanh, thậm chí lấy hết tiền ở nhà đi kinh doanh, tôi thất bại, phá sản. Đáng ra số tiền đó là số tiền Trang để dành để xoay sở lúc Trang sinh nở, nhưng tôi làm "banh" hết trơn.

Nhưng bạn tin không, từ đó đến bây giờ là 8 năm rồi, Trang không bao giờ nhắc lại với tôi một lần nào nữa. Thấy tôi buồn thì Trang nói: "Không sao, mình còn trẻ mà, quan trọng là đừng lấy tiền đó ăn chơi, còn lấy tiền đó làm ăn, thua thì mình làm lại, có gì đâu mà phải buồn". Tôi nghe thế càng thấy thương người vợ của mình hơn nữa.

Thậm chí đến bây giờ, tôi bị thất bại trong một dự án gì đó, Trang cũng bảo: "Em thấy bình thường anh ơi, sao anh cứ suy nghĩ lớn lao quá vậy. Bây giờ ai mà không thất bại, anh kể cho em một cái tên nào nổi tiếng nhất trong nghề của mình mà chưa từng thất bại xem".

Thu Trang: Lúc đó nếu tôi càng nói, càng bực tức thì càng làm nhụt chí chồng thôi, nên thay vì vậy tôi càng động viên để chồng có ý chí làm ăn. Bản thân tôi cũng đi làm mà, biết được nghề này khó ở chỗ nào nên không trách chồng.

Tôi nghĩ anh Luật là một người rất thông minh, đã gặp phải chuyện gì rồi thì nhớ rất kỹ nên không sao hết.

Thu Trang: Anh Luật cạo đầu qua nhà tôi, làm mọi thứ thể hiện sự ăn năn, hối lỗi - Ảnh 6.

 

Phụ thuộc cảm xúc nhiều vào vợ như vậy, anh Luật có bao giờ lo lắng mình “lép vế" hơn vợ?

Tiến Luật: Có, ngày xưa khi mới quen, mọi người đều nghĩ tôi quen Trang vì điều kiện, danh tiếng của Trang vì lúc đó ở nhà hát Trang là một cô diễn viên hài chính, được mọi người rất o bế vì Trang giống như một phát hiện vậy, mới 19, 20  nhưng diễn rất tốt, ai cũng săn đón.

Lúc tôi đến với Trang, tôi thực sự không nghĩ đến điều đó nhưng khi nghe mọi người nói, tôi lại bị dao động và hơi sợ. Có một khoảng thời gian tôi tự thu mình lại, lúc đó Trang là người chủ động nói chuyện với tôi.

Trang bảo: “Cái quan trọng không phải người ta nói, cái quan trọng là anh. Đàn ông bản lĩnh hay không là lúc này, chỉ vì chuyện này mà anh buông tay người anh yêu thì có đáng không?". Lúc đó tự nhiên tôi mới ngộ ra được. Trên con đường sự nghiệp của tôi, Trang cũng thức tỉnh tôi nhiều cái lắm.

Thu Trang: Anh Luật cạo đầu qua nhà tôi, làm mọi thứ thể hiện sự ăn năn, hối lỗi - Ảnh 7.

 

Thu Trang: Cái “lép vế" mà mọi người nói nó đã xảy ra từ trước đây rất lâu rồi, tới bây giờ thì chúng tôi không còn sợ nữa. Khoảng vài năm trước, tôi cũng lo lắng vì mọi người luôn nhắc đến Thu Trang mà không biết Tiến Luật là ai.

Lúc đó tôi rất sợ chồng mình buồn, mặc cảm, tự ti. Lúc nào cũng phải nói với anh Luật là anh đừng nghe ai hết, anh chỉ cần nhìn vào hai đứa, sống sao để ba mẹ, gia đình vui là được rồi, đừng để những cái khách quan bên ngoài làm anh nhụt chí. 

Anh Luật cũng là người rất lạc quan, không để những vấn đề đó trong đầu. Chính vì thế anh Luật mới có được vị trí như ngày hôm nay.

Về vấn đề thu nhập thì sao, cùng làm nghệ thuật nhưng thu nhập của hai vợ chồng có chênh lệch quá nhiều?

Thu Trang: Vấn đề này khá nhạy cảm (cười). Để biết ai là người kiếm tiền nhiều hơn thì khó lắm, tùy theo từng tháng. Hiện tại anh Luật còn làm kinh doanh bên ngoài nữa nên số tiền từ kinh doanh có thể sẽ nhiều hơn nghệ thuật. 

Còn tiếp...

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Show thời trang bikini đặc biệt tại khách sạn 5 sao đẹp nhất nhì Sài Gòn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều