Thứ Bảy, 15/05/2021, 12:20 (GMT+7) | Điểm tin:

Ngọc Sơn xúc động khi thể hiện ca khúc được 'thai nghén' hơn chục năm

Thứ Ba, 10/11/2020, 09:33 (GMT+7)
Khi nhận được ca khúc "Đố ai" của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, Ngọc Sơn thấy rung động, anh lập tức thích ca khúc bolero này và nhận lời thu âm.

Ca sĩ Ngọc Sơn vừa cho ra mắt ca khúc Đố ai - ca khúc bolero nhẹ nhàng, man mác mà thấm sâu từng câu chữ, giai điệu kiến người nghe rưng rưng xúc động. Đặc biệt, qua tiếng hát của Ngọc Sơn, người nghe như được chìm đắm trong không gian của tuổi thơ, của những hoài niệm và tình cảm gia đình thân thương.

Ngọc Sơn xúc động khi thể hiện ca khúc được 'thai nghén' hơn chục năm - 1

Ngọc Sơn và nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải tiết lộ, sau khi hoàn thành ca khúc Đố ai, anh hạ quyết tâm phải mời bằng được Ngọc Sơn hát mà không phải ai khác. Đố ai được nhạc sĩ ấp ủ hơn chục năm trời, từ khi anh bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật được vài năm.

Nguyễn Thanh Hải đã Ngọc Sơn hát từ lâu và rất yêu thích cách nhấn nhá, luyến láy của nam danh ca. Mặt khác, hát bolero không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà tâm hồn và trái tim cũng cần có sự rung động, giao hòa với từng giai điệu. Anh tin tưởng Ngọc Sơn sẽ hiểu và thể hiện tốt nhất “đứa con tinh thần” của mình. Và đúng như kỳ vọng, ca khúc Đố ai qua giọng ca của Ngọc Sơn hiện lên mộc mạc mà da diết.

Ca sĩ Ngọc Sơn cho biết, mỗi ngày có rất nhiều người gửi ca khúc mới cho anh, nhưng không phải bài nào anh cũng nhận hát. Lâu nay những ca khúc được Ngọc Sơn sáng tác hay thể hiện đều nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành bản hit được yêu mến. Do đó, Ngọc Sơn  không bao giờ hời hợt trong việc cho ra mắt ca khúc mới mà luôn lựa chọn hết sức cẩn thận, tỉ mỉ.

Ngọc Sơn xúc động khi thể hiện ca khúc được 'thai nghén' hơn chục năm - 2

 

Khi nhận được Đố ai, anh thấy rung động, coi đây là một mối thiện duyên và nhận lời thể hiện ca khúc này. “Ông hoàng nhạc sến” cho rằng để sáng tác được một ca khúc bolero như vậy thực sự rất khó. Nhạc bolero không giống bất kỳ dòng nhạc nào khác, cần có làn điệu, giai điệu mà nếu nhạc sĩ “non tay” sẽ dễ rơi vào tình trạng lủng củng, vấp váp, thiếu mượt mà.

Với Đố ai, Ngọc Sơn cảm nhận được không chỉ cái tài mà còn tình cảm được nhạc sĩ. Chính vì thế, anh rất thích ca khúc và ngay lập tức nhận lời thu âm. 

Video: Ngọc Sơn trình diễn ca khúc "Đố ai"