Thứ năm, 17/06/2021 09:48 | Điểm tin:

Ngô Kiến Huy lên tiếng chuyện chơi thuốc, dùng chất kích thích đến hốc hác

Thứ sáu, 27/11/2020 19:13
'Tôi oan ức lắm mà không thể giãi bày được. Tôi cứ phải âm thầm giảm cân và rất khổ vì bị nói chơi thuốc' – Ngô Kiến Huy nói.

Mới đây, Ngô Kiến Huy đã có mặt tại buổi lễ ra mắt phim Em là của em do anh thủ vai chính giả gái. Tại đây, Ngô Kiến Huy đã chia sẻ về vai diễn của mình.

Tôi cứ phải âm thầm giảm cân và rất khổ vì bị nói chơi thuốc

Tôi nhận lời tham gia bộ phim này vì sau khi đọc nhiều kịch bản, tôi thấy đây là kịch bản khiến mình phải thử sức nhiều nhất. Tôi hi vọng mọi người sẽ thích vai diễn này.

Ngô Kiến Huy lên tiếng chuyện chơi thuốc, dùng chất kích thích đến hốc hác - Ảnh 1.
 

Trong phim này, tôi đóng vai một cô gái hoàn toàn. Đó là điều khiến tôi rất áp lực. Thời điểm nhận kịch bản, tôi rất nặng, phải 69 kg. Tôi phải ép cân vô cùng khổ cực, ép tới khi nào chỉ còn 59 kg mới thôi.

Đó cũng là giai đoạn tôi bị mọi người nói chơi thuốc, dùng chất kích thích. Tôi oan ức lắm mà không thể giãi bày được vì theo hợp đồng phải giữ bí mật tới ngày phim ra mắt. Tôi cứ phải âm thầm giảm cân và rất khổ vì bị nói chơi thuốc.

Nhiều bạn bè còn gọi điện hỏi tôi có bị vấn đề tâm lí hay dụ dỗ chơi thuốc, dùng chất kích thích gì không mà hốc hác, gầy gò quá. Tôi không dám trả lời họ.

Đến bây giờ xong hết phim rồi, tôi mới dám tiết lộ rằng mình buộc phải ép cân để có được ngoại hình như thế.

Tôi rất thần tượng các diễn viên nước ngoài ở chỗ sống chết hết mình vì vai diễn, sẵn sàng làm mọi thứ để hoàn thành vai diễn. Tôi học được từ họ điều đó nên khi nhận vai diễn cũng phải cố gắng hết mình để có được ngoại hình phù hợp với nhân vật.

Ngô Kiến Huy lên tiếng chuyện chơi thuốc, dùng chất kích thích đến hốc hác - Ảnh 3.
 

Tôi học theo họ ở cách tăng cân, giảm cân. Thành công của vai diễn này chính ở việc tôi ép cân. Đó là điều tôi chưa từng làm được từ trước tới giờ. Ở những vai diễn trước, tôi chỉ ép được 4 đến 5 kg thôi, nhưng đến vai diễn này tôi ép được tói 9 kg để vào vai nữ.

Vì ép cân nên cuộc sống của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Tôi chỉ được ăn hạt, trái cây. Nếu có thèm cơm lắm cũng chỉ được ăn một nhúm gạo lứt, nhai đi nhai lại cho đỡ thèm.

Mọi người ở trường quay được ăn uống bình thường, riêng tôi chỉ được ăn rau luộc, ức gà, cá luộc, không được dùng dầu.

Tôi trượt chân ngã suốt 7 tầng trên bậc thang đá, vết thương đau đến bây giờ

Thời gian ép cân chỉ diễn ra trong 1 tháng để hoàn thành tiến độ phim, nên tôi càng áp lực. Việc tụt cân nhanh khiến tôi mệt mỏi nhưng lại phải đóng phim từ sáng tới đêm.

Chính vì mệt mỏi nên tôi đã gặp tai nạn. Trong cảnh cuối cùng, tôi phải quay suốt từ đêm đến sáng hôm sau nên quá mệt, mới bước đại và bị trượt chân ngã suốt 7 tầng trên bậc thang đá, suýt đập đầu vào đá. Vết thương ở lưng tôi còn đau đến tận bây giờ.

Ngô Kiến Huy lên tiếng chuyện chơi thuốc, dùng chất kích thích đến hốc hác - Ảnh 4.
 

Việc giả gái nhiều không khiến tôi e ngại. Tôi muốn hình ảnh giả gái của mình phải thật chỉn chu. Tôi ở trong phim là một cô gái hoàn toàn nữ tính, cố gắng che giấu nét đàn ông của mình từ giọng nói tới cách đi đứng, tác phong.

Tôi phải tập rất nhiều, làm sao để khi lên phim mọi người thấy tôi là một cô gái hoàn toàn, không bị lộ.

Tôi thấy làm con gái cực kì khó. Tôi cực kì nể các chị em phụ nữ khi phải mặc những bộ đầm khó di chuyển như vậy.

Sau bộ phim này, tôi phải mất khá lâu để phục hồi lại thể trạng của mình.