Thứ Năm, 13/05/2021, 07:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Lại "nóng" chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân

Thứ Ba, 06/04/2021, 08:29 (GMT+7)
Gần đây, phát biểu của nữ diễn viên Hoa ngữ - Trần Đức Dung (46 tuổi) lại khiến câu chuyện "trung niên thích nhập vai... thanh niên" thu hút sự bàn luận trở lại.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nữ diễn viên Trần Đức Dung đã chia sẻ rằng cô có biết về cuộc tranh luận gần đây xung quanh việc nhiều diễn viên trung niên vẫn hào hứng với vai diễn thanh niên.

Về phần mình, nữ diễn viên Trần Đức Dung cho rằng cô vẫn giữ được diện mạo trẻ trung và không có ý định vào vai mẹ của những diễn viên trẻ tuổi khác trong tương lai gần, một phần lý do là bởi nếu vào vai mẹ của những diễn viên trẻ, chính cô cũng sẽ cảm thấy... ngượng ngùng.

Lại nóng chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân - 1

Gần đây, phát biểu của nữ diễn viên Hoa ngữ - Trần Đức Dung (46 tuổi) lại khiến câu chuyện "trung niên thích nhập vai... thanh niên" thu hút sự bàn luận trở lại.

Đáp lại những chia sẻ có phần vui vẻ, vô tư của Trần Đức Dung, cư dân mạng đã có những bàn luận: "Cô ấy thực sự nghĩ mình vẫn có thể vào vai thiếu nữ hay sao?", "Diễn viên chuyên nghiệp là phải nhập vai đa dạng, họ thậm chí có thể nhập vai nhân vật nhiều tuổi hơn tuổi thực của mình, cớ sao lại chỉ thích nhận vai thanh xuân trẻ trung hơn tuổi thực?"...

Rất nhanh chóng, người đại diện của nữ diễn viên đã lên tiếng chia sẻ rằng trong cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên đã được hỏi rằng có sẵn sàng vào vai mẹ của những diễn viên ngoài 20 tuổi không, khi ấy, nữ diễn viên Trần Đức Dung mới chia sẻ thành thực rằng cô không cảm thấy hình ảnh của mình hiện tại có thể phù hợp với dạng vai diễn ấy và câu trả lời của cô thực ra mang nhiều ý hài hước.

Dù vậy, gần đây, khi tham gia bộ phim điện ảnh Sơn Trung Sâm Lâm, Trần Đức Dung đã vào vai người mẹ ở tuổi trung niên. Vì vậy, thực sự cô không chủ ý từ chối một dạng vai nào, việc nhận vai hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng vai diễn và kịch bản mà cô nhận được.

Thực tế, những chia sẻ của nữ diễn viên Trần Đức Dung chỉ là một góc nhìn thẳng thắn vào những sự ngại ngần mà nữ diễn viên trung niên vẫn thường gặp phải khi đứng trước những sự lựa chọn vai diễn.

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như (45 tuổi) đã từng chia sẻ thẳng thắn rằng cô sẽ không vào vai mẹ của nữ chính trẻ tuổi trong các bộ phim, bởi trước nay, cô chỉ toàn nhận các vai nữ chính, việc bỗng dưng chuyển sang đóng vai phụ nữ trung niên, vai "lót" sẽ khiến cô cảm thấy hụt hẫng và chưa thể đón nhận điều đó.

Lại nóng chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân - 2

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như (45 tuổi)

Lại nóng chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân - 3

Nữ diễn viên Từ Hy Viên (44 tuổi)

Nữ diễn viên Từ Hy Viên (44 tuổi) cũng nhớ mãi giai đoạn cô không nhận được lời mời đóng phim, đến khi có được một lời mời, thì đó là mời vào vai... mẹ của nam diễn viên Vương Đại Lục (29 tuổi). Khi ấy, cô đã rất suy sụp bởi không ngờ... sự thể thành ra thế. Từ Hy Viên tâm sự rằng chỉ nghĩ đến vai diễn đó thôi, cô đã không muốn nghĩ tiếp và cảm thấy bị mất bình tĩnh.

Các nữ diễn viên đều làm mọi cách để bản thân họ giữ được vẻ trẻ trung, hấp dẫn qua thời gian, không những vậy, khi xuất hiện trước truyền thông - công chúng, họ cũng luôn thể hiện mình rất vui vẻ, tràn đầy sức sống thanh xuân. Hầu hết diễn viên đều tin rằng thanh xuân từ ngoại hình cho tới nội tâm là điều cần thiết để họ có thể hoạt động bền bỉ trong nền công nghiệp giải trí.

Dù vậy, khi ngày càng xuất hiện nhiều vai diễn thanh xuân được đảm nhận bởi những nữ diễn viên trung niên, công chúng dần cảm thấy... "ngấy".

Nữ diễn viên Chương Tử Di (42 tuổi) mới đây đã gặp nhiều phản ứng khi vào vai thiếu nữ trong Thượng Dương Phú.

Nữ diễn viên Lưu Đào (41 tuổi) cũng đang bị phản ứng khi vào vai thiếu nữ 15 tuổi trong Đại Tống cung từ.

Trước đây, ngay cả vai diễn thành công của Châu Tấn (46 tuổi) trong Như Ý truyện cũng vấp phải những chê bai nhất định từ một số cư dân mạng vì vấn đề tuổi tác.

Lại nóng chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân - 4

Nữ diễn viên Chương Tử Di (42 tuổi) mới đây đã gặp nhiều phản ứng khi vào vai thiếu nữ trong "Thượng Dương Phú".

Lại nóng chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân - 5

Nữ diễn viên Lưu Đào (41 tuổi) cũng đang bị phản ứng khi vào vai thiếu nữ 15 tuổi trong "Đại Tống cung từ".

Lại nóng chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân - 6

Trước đây, ngay cả vai diễn thành công của Châu Tấn (46 tuổi) trong "Như Ý truyện" cũng vấp phải những chê bai nhất định từ một số cư dân mạng vì vấn đề tuổi tác.

Thực tế, các diễn viên trung niên rất dày dạn trải nghiệm cả về nghề diễn và cuộc sống, biểu cảm của họ khi nhập vai thường rất đáng ngưỡng mộ bởi sự sâu sắc không thể bỏ qua.

Nhưng việc những diễn viên trung niên vẫn cố gắng biểu đạt sự ngây thơ, trong sáng của nhân vật thiếu nữ khiến nhiều người xem dần cảm thấy gượng ép, nhàm chán bởi đang có khá nhiều trường hợp "trung niên nhập vai thanh niên" trong phim Hoa ngữ hiện tại.

Mỗi diễn viên có một vẻ đẹp riêng ở những thời điểm khác nhau trong sự nghiệp, vậy ở độ tuổi nào người ta nên nhận vai gì cho phù hợp?

Lại nóng chuyện nữ diễn viên trung niên muốn mãi đóng vai... thanh xuân - 7

Nữ diễn viên Hàn Tuyết (38 tuổi)

Nữ diễn viên Hàn Tuyết (38 tuổi) từng trả lời một câu hỏi như vậy: "Tôi không nghĩ có sự phân biệt gì về tuổi tác trong giới làm phim Hoa ngữ cả. Thực tế là mỗi người sẽ có những cơ hội tỏa sáng đẹp đẽ ở thời điểm hoàng kim nhất của họ.

Sau đó, chúng ta phải quan tâm tới cách thị trường vận hành để làm những điều phù hợp với độ tuổi của mình qua thời gian, đừng để bản thân mình quá mải miết với quá khứ mà cạnh tranh ở cả những vai diễn không còn hợp với lứa tuổi của mình".

Hàn Tuyết cũng tin rằng luôn có những vai diễn hay ở đa dạng các độ tuổi. Nếu muốn nắm bắt được những vai diễn chất lượng, diễn viên phải không ngừng nâng cao năng lực bản thân để có điểm nhấn, có dấu ấn riêng khác biệt và từ đó nhận được nhiều sự quan tâm khi các đạo diễn tuyển vai.

Hàn Tuyết thừa nhận rằng diễn viên trung niên vẫn sẽ gặp phải những khó khăn đến từ tuổi tác, nhưng càng như vậy, họ càng cần phải có được sự mạnh mẽ, ổn định về mặt tâm lý và phong độ, đồng thời phải không ngừng nâng cao năng lực diễn xuất, chỉ có bằng cách này, diễn viên mới có thể tồn tại lâu dài và không sợ bị quên lãng, bị hết vai khi tuổi tác ập đến.

Bích Ngọc
Theo Sina/163

 

 

Chị gái Hồ Quỳnh Hương - Dù đạt giải cao hơn em gái nhưng lại lùi về sau để hỗ trợ em bước lên đường chuyên nghiệp

Năm 19 tuổi, chị từng giành Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng hát công nhân lao động toàn quốc, từng đạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều giải thưởng ở các cuộc thi hát khu vực Đồng bằng Bắc bộ.