Thứ Ba, 18/05/2021, 09:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Hà Kiều Anh: Cát-xê của tôi còn cao hơn Lam Trường và nhiều ca sĩ đình đám khác

Thứ Ba, 03/11/2020, 08:00 (GMT+7)
'Tôi đăng quang hoa hậu năm 1992 khi mới 16 tuổi. Lúc đó, tôi còn rất nhỏ và đi thi hoa hậu chỉ vì muốn kiếm tiền” – hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ.

Hà Kiều Anh được biết đến là một trong những hoa hậu nổi tiếng nhất Việt Nam. Tại chương trình Hẹn cuối tuần, cô đã chia sẻ về quá khứ hoàng kim của mình.

Tôi đi thi hoa hậu chỉ vì muốn kiếm tiền

Tôi đăng quang hoa hậu năm 1992, khi mới 16 tuổi. Lúc đó, tôi còn rất nhỏ và đi thi hoa hậu chỉ vì muốn kiếm tiền. Trước đó, tôi từng làm người mẫu trong vài tháng.

Trong lúc làm người mẫu, tôi được biết tới chị Lý Thu Thảo là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, rất nổi tiếng nên sở hữu mức cát-xê cao ngất ngưởng.

Hà Kiều Anh: Cát-xê của tôi còn cao hơn Lam Trường và nhiều ca sĩ đình đám khác - Ảnh 1.

 

Tôi làm người mẫu, cát-xê chỉ có 120 ngàn đồng cho một show diễn, nhiều lắm cũng chỉ 150 ngàn. Trong khi đó, hoa hậu được hưởng cát-xê 800 ngàn tới 1 triệu 200 ngàn đồng.

Sự cách biệt về cát-xê quá lớn như thế khiến tôi nảy sinh ý muốn làm hoa hậu. Hơn nữa, tôi còn nghĩ rất trẻ con rằng đi thi hoa hậu để được mặc đồ đẹp, đi ở vị trí vedette trên sân khấu.

Tuy nhiên, nhà tôi lại làm về chính trị, không ai theo nghệ thuật nên không muốn tôi thi hoa hậu. Mọi người hay nói xướng ca vô loài.

Tính tôi lại cứ muốn là phải làm bằng được, nên trốn nhà đi thi, chỉ mang theo một bộ quần áo. Vì không có ai hỗ trợ nên tôi không có quần áo, mặc mỗi bộ áo dài trắng của trường Trưng Vương. Ai ngờ đâu may mắn cứ thế ập tới, rồi cơ duyên đưa đẩy, khiến tôi trở thành hoa hậu Việt Nam.

Cảm giác của tôi lúc đó vô cùng choáng ngợp. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành hoa hậu. Cả nhà tôi cũng không bao giờ nghĩ tới chuyện đó.

Thậm chí, ngay trong cuộc thi, tôi cũng may mắn chọn được câu hỏi ứng xử khá dễ là "Nếu bạn là hoa hậu Việt Nam, bạn có nghĩ mình là người phụ nữ đẹp nhất nước Việt Nam hay không?".

Hà Kiều Anh: Cát-xê của tôi còn cao hơn Lam Trường và nhiều ca sĩ đình đám khác - Ảnh 3.

 

Câu hỏi này quá đơn giản vì chẳng ai lại nghĩ mình đẹp nhất nước Việt Nam cả, đi thi thì chỉ nghĩ đẹp nhất trong cuộc thi là cùng. Tôi nghĩ sao trả lời như thế, ai ngờ lại được đánh giá cao.

Cát-xê của tôi còn cao hơn Lam Trường và nhiều ca sĩ đình đám khác

Sau khi được hoa hậu, tôi tiếp tục làm người mẫu và tham gia cuộc thi Người mẫu châu Á tổ chức tại Malaysia năm 1994.

Lúc ấy, tôi phải chiến thắng cuộc thi con ở Việt Nam thì mới được tham gia cuộc thi ở Malaysia đó. Tôi nhớ mình đoạt giải nhất ở cuộc thi tại Việt Nam rồi được cử sang Malaysia tham dự cùng các nước. Tôi may mắn được giải nhì.

Thời điểm mới đậu hoa hậu, tôi có rất nhiều lựa chọn chứ không chỉ có mỗi nghề người mẫu. Tôi có thể làm ca sĩ vì đã từng đỗ thủ khoa Nhạc viện, khoa thanh nhạc. Suốt mấy năm học, tôi đều được học bổng của nhà nước.

Hà Kiều Anh: Cát-xê của tôi còn cao hơn Lam Trường và nhiều ca sĩ đình đám khác - Ảnh 4.

 

Nhưng tôi không theo nghề ca sĩ mà chỉ chọn làm người mẫu thời trang thôi. Gia đình tôi khuyên tôi cứ chọn một nghề phù hợp nhất để tạo nên thành tựu nhất định, chứ nếu cứ lan man nhiều nghề thì chẳng đi đến đâu.

Hơn nữa, ở thời của tôi không có chuyện người mẫu đi hát. Người mẫu lại đang ở đỉnh cao, được mọi người trân trọng, ngưỡng mộ. Tôi còn nhớ đi diễn với Lam Trường mà cát-xê của tôi cao hơn cả Lam Trường và những ca sĩ đình đám khác. Vì thế nên tôi mới chọn nghề người mẫu.

Rõ ràng, con đường tôi chọn ở thời điểm đó là đúng đắn nhất, nhưng bây giờ thì phải xem xét lại.