Thứ tư, 23/06/2021 09:28 | Điểm tin:

Giáo sư Mèo - Vũ Cát Tường tặng quà Giáng Sinh sớm cho fan bằng MV chữa lành nỗi nhớ người yêu

Thứ sáu, 18/12/2020 11:32
Việt BáoVẫn còn hơn tuần nữa mới đến Noel, nhưng tối 16/12, Giáo sư Mèo Vũ Cát Tường đã vội vã tung ra giáo án mới cho các cư dân Hành Tinh Ánh Sáng thẩm thấu.
Tối 16/12, hoàn toàn không hề báo trước, Giáo sư Mèo - Vũ Cát Tường đã “đánh úp” khán giả bằng việc tung lyrics video cho ca khúc Christmas Night. Đây là một sáng tác của Vũ Cát Tường dành tặng cho fan và khán giả đã dành nhiều tình cảm cho Giáo sư suốt 1 năm 2020 nhiều biến cố.
Là một ca khúc sở hữu giai điệu vui tươi, rộn ràng, phù hợp với không khí dịp lễ hội cuối năm, Christmast Night chứa đựng nhiều cảm xúc của Vũ Cát Tường về tình yêu. Với nội dung nỗi nhớ người yêu, nhưng ca từ không mang sắc thái u ám buồn bã mà vô cùng lạc quan yêu đời.
Trên thực tế, ca khúc Christmas Night đã được Vũ Cát Tường phát hành vào tháng 12/2018 dưới hình thức độc quyền trên website riêng nhằm gây quỹ cho một mái ấm. Sau hai năm, với mong muốn chia sẻ nguồn năng lượng lạc quan, tích cực đến đông đảo công chúng, Hoàng tử Bé quyết định thực hiện lyrics video và cho đăng tải lên kênh YouTube của mình để tất cả mọi người đều có thể thưởng thức. Hai năm ra mắt bằng hai “chiếc áo” khác nhau, Christmas Night vẫn giữ giá trị mang đến niềm hi vọng và lạc quan cho người nghe không thay đổi.
Với Vũ Cát Tường, cô cho biết năm 2020 là một năm nhân loại phải đối mặt với quá nhiều nỗi khổ đau và mất mát, thế nên cô luôn đề cao giá trị của “âm nhạc chữa lành” - “healing music” với những sản phẩm âm nhạc của mình trong năm nay. Đó là sự chữa lành về tâm hồn, chữa lành những vết thương về tinh thần, xoa dịu những nỗi đau trong tâm thức để làm khán giả nhẹ nhàng, lạc quan hơn.
Christmas Night cũng là sản phẩm âm nhạc khép lại một năm hoạt động chăm chỉ của Vũ Cát Tường bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong tháng 4, Vũ Cát Tường cho ra mắt Tomorrow (Ngày Mai), cũng với thông điệp “âm nhạc chữa lành”, như một lời chúc tốt lành khi dịch Covid-19 bùng nổ ở nước ta vào thời điểm ấy. Những ngày cuối năm, Vũ Cát Tường cũng chiều lòng khán giả với việc cho ra mắt MV Hành Tinh Ánh Sáng và sau đó là E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng mang hơi hướng r&b lo-fi, một thể nghiệm âm nhạc hoàn toàn mới của cô.
Kết thúc năm 2020, mở ra năm 2021, Giáo Sư Mèo sẽ chuẩn bị những giáo án surprise nào cho chúng ta đây?