Thứ tư, 23/06/2021 18:22 | Điểm tin:

Gia đình Vân Quang Long đồng ý phát trực tiếp lễ viếng tại Mỹ

Thứ bảy, 02/01/2021 08:40
'Thằng em tôi qua đây, tôi là người lo cho nó. Khi nó mất, tôi vẫn muốn lo cho nó chu toàn những gì có thể' – chị hai Vân Quang Long nói.

Chiều ngày 29/12 (theo giờ Việt Nam) vừa qua, ca sĩ Vân Quang Long (cựu thành viên nhóm 1088) đã đột ngột qua đời tại Mỹ vì một cơn đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi.

Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình Vân Quang Long không thể đưa thi hài anh về Việt Nam mà phải hỏa táng tại Mỹ. Trước khi hỏa táng, gia đình có tổ chức một lễ viếng kéo dài hai ngày cho Vân Quang Long.

Gia đình Vân Quang Long đồng ý phát trực tiếp lễ viếng tại Mỹ - Ảnh 1.

Hàn Thái Tú

Mới đây, gia đình Vân Quang Long đã đồng ý cho livestream lễ viếng và lễ hỏa táng để khán giả mọi nơi cùng được chứng kiến. Trên kênh Youtube của danh hài Nhật Cường, ca sĩ Hàn Thái Tú được cậu ruột Vân Quang Long ủy nhiệm truyền đạt:

"Ngày mai, chúng tôi bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho lễ an táng và lễ viếng cho người bạn đặc biệt của tôi là Vân Quang Long tại Missouri.

Tôi xin thông báo với mọi người rằng sẽ có một kênh tường thuật trực tiếp lễ an táng Vân Quang Long để những người yêu mến Long có thể xem được và biết đám tang diễn ra như thế nào.

Ý kiến này chúng tôi đã họp với cậu mợ, người thân trong gia đình Vân Quang Long tại Mỹ và được sự đồng ý của họ. Gia đình cũng muốn để khán giả xem đám tang tại Mỹ và đó là nguyện vọng từ mọi người.

Gia đình Vân Quang Long đồng ý phát trực tiếp lễ viếng tại Mỹ - Ảnh 3.

Chị hai

Anh em chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình, làm hết tất cả ở nơi xứ lạ quê người này để có được đường truyền tốt nhất cho những người thương Long nhưng ở xa, không được đến tận nơi để viếng cậu ấy.

Đó là những gì anh em chúng tôi ước ao, mong muốn. Chúng tôi muốn mọi người thân thương thấy được những ngày cuối cùng của Long".

Chị hai của Vân Quang Long tại Mỹ cũng nói: "Thằng em tôi qua đây, tôi là người lo cho nó. Khi nó mất, tôi vẫn muốn lo cho nó chu toàn những gì có thể.

Tôi muốn khán giả, bạn bè, người hâm mộ của nó nếu không tới được thì vẫn coi được online để thấy được em nó lần cuối và gửi những lời chúc tới em nó, giúp em nó ra đi thanh thản, được bình an nơi chín suối".

Gia đình Vân Quang Long đồng ý phát trực tiếp lễ viếng tại Mỹ - Ảnh 4.

Nhật Cường

Cuối cùng, danh hài Nhật Cường tổng kết: "Hiện nay, tôi, Hàn Thái Tú và một số anh em nghệ sĩ đã có mặt tại nhà của cậu mợ Vân Quang Long, nơi Long mất. Những người thân của Vân Quang Long đều có mặt tại đây hết.

Chúng tôi đã họp với nhau và đồng ý livestream lễ viếng và lễ hỏa táng Vân Quang Long vào ngày chủ nhật, thứ hai, phát trên kênh Người Việt Houston.

Chúng tôi muốn khán giả của Long trên khắp thế giới được chứng kiến buổi viếng thăm này để nhìn mặt Long lần cuối, cùng như gửi tấm lòng yêu thương nhất đến Long.

Gia đình Vân Quang Long đồng ý phát trực tiếp lễ viếng tại Mỹ - Ảnh 5.

Cậu và mợ

Tôi xin nhấn mạnh, chúng tôi làm hết mình vì tình cảm, tất cả đều không ai làm vì vụ lợi, nên mong muốn mọi người hiểu được tấm lòng thành vì người đã khuất của chúng tôi".