"Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy... ngoan hiền và ít thư nặc danh nhất"

Việt Báo
"Trước và sau 1 tuần đêm chung kết là hằng hà sa số những đơn thư nặc danh, tố người này người kia. Vậy thì làm sao có thể tỉnh táo để quyết định đúng", MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

Vũ Mạnh Cường là MC của rất nhiều các cuộc thi nhan sắc uy tín như Hoa hậu Việt Nam, Miss World Việt Nam, Hoa hậu Asean, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam... MC là người biết nhiều nhất những câu chuyện hậu trường sân khấu.

Trong chương trình Chuyện của sao, Vũ Mạnh Cường đã tiết lộ nhiều bí mật phía sau các cuộc thi hoa hậu mà anh từng dẫn. MC Minh Đức đặt vấn đề: "Người ta hay nói, muốn biết các cô hoa hậu có thật sự đẹp người đẹp nết như những gì họ thể hiện trên sân khấu hay không thì chỉ cần đi vào hậu trường là biết. Vũ Mạnh Cường dẫn nhiều chương trình hoa hậu thì có dám kể sự thật không"?

Vũ Mạnh Cường bày tỏ: "Tôi may mắn được dẫn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, một cuộc thi tương đối chính thống, uy tín nên khi vào hậu trường thì thấy khá chỉnh chu.

Các cô tham gia cuộc thi toàn 18, 20 cho nên vương miện đội lên đầu cô hoa hậu nào tôi cũng thấy quá sức với họ vào thời điểm đó. Bởi trước đêm chung kết, họ vẫn còn là những cô bé ngây thơ nhưng chỉ 1 đêm thôi, bước lên đỉnh vinh quang, trở thành tân hoa hậu Việt Nam với rất nhiều áp lực.

Đôi lúc, tôi cảm thấy hơi tội nghiệp họ. Bởi phải rất lâu sau, họ mới tương thích được với chiếc vương miện đó vì trọng trách quá lớn".

Nói về chuyện MC các cuộc thi Hoa hậu luôn bị "soi", Vũ Mạnh Cường chia sẻ: "Cỡ nào cũng bị chê. Sau một đêm quá mệt mỏi, về tôi không dám mở mạng lên xem bình luận. Họ chê rất đau lòng, kiểu "bạn này là ai vậy, sao có thể nhìn quê như vậy" hoặc "cần một MC chuyên nghiệp hơn".

Nhưng tới thời điểm này, xem một cuộc thi hoa hậu mà MC không bị chê thì chắc cũng không phải là cuộc thi hoa hậu. Tôi nghĩ, MC là vị trí quan trọng nên nhiều người đòi hỏi MC toàn tài, tỏa sáng. Nhưng MC quá tỏa sáng như họ mong muốn thì cũng vẫn bị chê, bởi MC chỉ là người kết nối, không phải thí sinh hay hoa hậu mà tỏa sáng".

MC Minh Đức tiếp tục đặt câu hỏi: "Sau cuộc thi Hoa hậu, thường có nhiều tin không chính thống từ cuộc thi lan ra, không xứng đáng, mua giải, hoặc sau cánh gà không ngoan hiền. Có trường hợp là do thí sinh, do người nhà, do ê-kíp tung ra. MC là người nắm hết mọi thứ xung quanh thì Cường thấy sao"?

Vũ Mạnh Cường bày tỏ: "Nếu không tỉnh táo thì ban tổ chức sẽ nổ tung đầu. Vì trước và sau 1 tuần đêm chung kết là hằng hà sa số những đơn thư nặc danh, tố người này người kia. Vậy thì làm sao có thể tỉnh táo để quyết định đúng.

Chính vì vậy, đôi lúc, không có hoa hậu nào đội vương miện lên mà khán giả thấy xứng đáng. Họ luôn thấy Á hậu xứng đáng hơn. Hoa hậu lúc nào cũng bị bảo thiếu cái gì đó nên ban giám khảo phải chọn người cho cảm giác an toàn nhất.

Ví dụ, nếu để ý sẽ thấy Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh toàn là những người bình thường nhận được sự ngưỡng mộ của người thi chung. Ở hậu trường luôn là các cô ngoan hiền nhất, được lòng nhất và ít thư nặc danh nhất".

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nghệ sĩ Lê Giang trầm trồ khi phát hiện xe ôtô đính toàn kim cương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều