Thứ Hai, 10/05/2021, 06:55 (GMT+7) | Điểm tin:

Chính thức ra mắt, nhưng Cậu Vàng vẫn là chó Nhật Bản nhập tịch Việt Nam

Thứ Năm, 29/10/2020, 18:02 (GMT+7)
Việt Báo "Cậu Vàng" hé lộ những hình ảnh đầu tiên đậm chất miền quê Bắc Bộ. Trái với dư luận, nhà sản xuất phim vẫn giữ quyết định để giống chó Shiba Nhật Bản đóng vai chính.

Bộ phim điện ảnh "Cậu Vàng" – dự án đầy tâm huyết của đạo diễn Trần Vũ Thủy, lấy cảm hứng từ truyện ngắn của nhà văn Nam Cao đã chính thức ra mắt công chúng những thước phim đầu tiên, nhân kỷ niệm ngày sinh của nhà văn.

 

Phim

 

Phim

 

Là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm, là linh hồn của câu chuyện và cũng chính là điểm kết nối với những nhân vật khác. "Cậu Vàng" do chính cố NSND Bùi Cường – người được biết đến với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim kinh điển "Làng Vũ Đại ngày ấy" chắp bút, nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao.

Bộ phim có sự tham gia với dàn diễn viên nổi bật của cả nước: NS Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (Thầy Hoàng)… và khởi quay vào tháng 9/2019.

Phim

 

Truyện ngắn "Lão Hạc" của nhà văn Nam Cao khắc họa hình ảnh khốn khó, nghèo đói, tủi nhục của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân, nửa phong kiến. "Lão Hạc" là một bức tranh u ám, cái chết đau đớn bằng bả chó của lão Hạc khiến người đọc không khỏi xót xa cho cảnh cùng khổ của người dân Việt Nam lúc bấy giờ.

Phim

 

Tuy nhiên, hình ảnh mở màn "Cậu Vàng" được hé lộ với khán giả lại đối lập hoàn toàn khi tạo ra một bức tranh đầy màu sắc, sinh động với chú chó nhỏ đang rong chơi trên cánh đồng hoa cải. Và vẫn là hình ảnh Lão Hạc, cậu con trai Cò đơm cá trên đồng. Hai con người cùng con vật ấy lại "ung dung tự tại", thỏa mãn trong cái nghèo khi chốc lại quăng cho "cậu Vàng" chú cá ngon để chơi. Cuối clip, cậu Vàng được lão Hạc xoa đầu khen ngợi, Cò kéo Vàng đi bằng chiếc mo cau – một hình ảnh đầy chân quê, gợi lên những kỷ niệm mà bất kỳ đứa trẻ nông thôn nào cũng trải qua.

Phim

 

Với 50 giây ngắn ngủi nhưng phần nào cũng lột tả được điều mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải cũng như tinh thần bộ phim điện ảnh này mang lại.

Bộ phim điện ảnh "Cậu Vàng" sẽ được công chiếu toàn quốc vào ngày 8/1/2021.

 

Tài tử Hollywood lộ bụng mỡ vì ở nhà chống dịch

Ngôi sao điện ảnh Will Smith tăng cân đáng kinh ngạc khi ở nhà quá nhiều trong thời gian qua để phòng chống dịch Covid-19. Nam diễn viên nổi tiếng thừa nhận, vóc dáng của anh chưa bao giờ tệ đến thế.