Ca sĩ Lệ Ngọc: Nghe giọng hát, ai cũng tưởng Lệ Quyên, nhìn thấy mặt, khán giả bỏ về

Không chỉ giống giọng hát, nghệ danh Lệ Ngọc của cô cũng bị mọi người... soi mói. Khi bị mọi người nói 'ăn theo' Lệ Quyên, Quán quân Biến hóa hoàn hảo thậm chí không dám đi hát.

Nhiều người nhờ mác "bản sao" của ngôi sao mà đổi đời nhưng cũng có không ít người đánh mất cả sự nghiệp của mình, loay hoay tìm kiếm dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

Đó là câu chuyện buồn của ca sĩ Lệ NgọcLâm Minh Thảo. Một người được ví là bản sao của Lệ Quyên và một người có ngoại hình và giọng hát quá giống Phương Thanh.

Nghe giọng hát, ai cũng tưởng Lệ Quyên

Lệ Ngọc từng là quán quân cuộc thi Biến hóa hoàn hảo 2016. Cô được ví là bản sao của Lệ Quyên bởi cách lấy hơi, nhả chữ, nhấn nhá quá giống đàn chị. Chính Lệ Ngọc cũng thừa nhận mình bị ảnh hưởng bởi từ khi nghe bolero, cô gần như chỉ nghe và thích mỗi giọng hát của Lệ Quyên.

Ca sĩ Lệ Ngọc: Nghe giọng hát, ai cũng tưởng Lệ Quyên, nhìn thấy mặt, khán giả bỏ về - Ảnh 1.

ca sĩ Lệ Ngọc

Không chỉ giống giọng hát, nghệ danh Lệ Ngọc của cô cũng bị mọi người... soi mói. Khi bị mọi người nói "ăn theo" Lệ Quyên, Quán quân Biến hóa hoàn hảo thậm chí không dám đi hát.

Bởi vì có lần, Lệ Ngọc cất tiếng hát, mọi người đều nghĩ đó là Lệ Quyên. Khi nhìn thấy cô, một số khán giả đã đứng lên bỏ về. Điều đó làm Lệ Ngọc bị sốc nặng. Việc không thoát được cái bóng của đàn chị khiến Lệ Ngọc bế tắc trên con đường ca hát, khẳng định bản thân.

Quá hụt hẫng, Lệ Ngọc đã có một thời gian tạm dừng việc ca hát để chuyên tâm cho kinh doanh mỹ phẩm. Lệ Ngọc vẫn khao khát được đứng trên sân khấu nhưng cô bị chông chênh, sợ hãi nên mãi chẳng có sản phẩm cho riêng mình.

Cô cũng e ngại, không biết khán giả còn thích nghe mình hát nữa hay không... nhưng rồi niềm đam mê ca hát quá lớn đã khiến cô thức tỉnh và quyết phải quay lại với nghệ thuật.

Đặc biệt là khi nhận được lời khuyên của danh ca Phương Dung, chỉ cần "trúng bài", Lệ Ngọc chắc chắn sẽ nổi tiếng. Đồng thời, cô cũng tìm kiếm cơ hội trên một con đường khác thay vì hát bolero với cái bóng quá lớn của đàn chị Lệ Quyên.

Ca sĩ Lệ Ngọc: Nghe giọng hát, ai cũng tưởng Lệ Quyên, nhìn thấy mặt, khán giả bỏ về - Ảnh 2.
 

Quán quân Tuyệt đỉnh song ca: Từng ở chùa, định đi tu

Người thứ hai có số phận đặc biệt không kém Lệ Ngọc là ca sĩ Lâm Minh Thảo. Minh Thảo từng có thời gian dài sống ở chùa. Cô cũng từng có ý định đi tu nhưng vì là trụ cột kinh tế gia đình nên Minh Thảo phải chọn cho mình một cuộc đời thật mạnh mẽ.

Minh Thảo là một người rất tài năng. Cô hát được bolero, nhạc trẻ, nhạc rock và ca cải lương. Năm 2016, khi tham gia Tuyệt đỉnh song ca, thuộc đội Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ, cô đã khiến hai huấn luyện viên này vô cùng ấn tượng.

Theo lời Dương Triệu Vũ, Lâm Minh Thảo rất ngây thơ, trong sáng. Đó là điều vô cùng cần trong giới showbiz này. Cô đến với showbiz hoàn toàn bằng chất giọng thiên phú chứ không biết tới những chiêu trò, mánh khóe trong nghề. Điều đó khiến anh và Đàm Vĩnh Hưng "vừa tức vừa thương".

Ở cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca, Lâm Minh Thảo cũng là người đạt giải thưởng cao nhất: Quán quân. Cũng từ cuộc thi này, Lâm Minh Thảo được biết đến nhiều hơn. Cô đặc biệt gây chú ý vì ngoại hình và chất giọng quá giống Phương Thanh.

Ca sĩ Lệ Ngọc: Nghe giọng hát, ai cũng tưởng Lệ Quyên, nhìn thấy mặt, khán giả bỏ về - Ảnh 3.

Lâm Minh Thảo, Quán quân Tuyệt đỉnh song ca 2016.

Những tưởng sau cuộc thi này, Lâm Minh Thảo sẽ nổi tiếng, nhưng cô vẫn mãi loay hoay trên con đường danh vọng. Cũng như Lệ Ngọc, cô từng gác sự nghiệp ca hát lại 1 năm để làm kinh doanh buôn bán phụ tùng xe ô tô. Dù vậy thì tình yêu nghệ thuật trong Lâm Minh Thảo chưa bao giờ tắt. 

Chia sẻ trong chương trình Ca sĩ Ẩn danh, Lâm Minh Thảo nói: "Ai đi hát cũng mong mình nổi tiếng, ai cũng biết tới mình nhưng mỗi người có một số phận. Tổ nghiệp cho mỗi người một hào quang, muốn cũng không được, không muốn cũng không được. Mình đừng cưỡng cầu quá. Cái gì tới sẽ tới.

Tuyệt đỉnh song ca là cuộc thi lớn nhất mà Thảo từng thi. Cuộc thi đó gắt gao dữ lắm, 4 tháng trời, thức thâu đêm suốt sáng tập luyện. Lúc đó, Thảo mới thấm nghệ sĩ là thế nào, mình muốn giỏi lên thì phải thế nào.

Sau cuộc thi đó, Thảo được khán giả trong và ngoài nước biết đến. Thảo chỉ mong mọi người biết mình về giọng hát thôi chứ không cần biết đến cái gì quá to lớn. Chỉ cần trong lòng khán giả có chút suy nghĩ về Thảo, thương tiếng hát của Thảo là được rồi".

Ca sĩ Lệ Ngọc: Nghe giọng hát, ai cũng tưởng Lệ Quyên, nhìn thấy mặt, khán giả bỏ về - Ảnh 4.

Lâm Minh Thảo cho biết, nổi tiếng là số phận và Tổ đãi. Với cô, chỉ cần được khán giả nhớ tới giọng hát và thương quý cô, là cô mừng chứ không mong cầu điều gì quá to tát.

Ở hàng ghế giám khảo, Dương Triệu Vũ nói: "Thảo là người sống bản năng và bản năng đó của Thảo luôn hướng về điều thiện. Đó có lẽ cũng là lý do vì sao mà Thảo chưa bừng sáng vì cô không muốn đạp lên người khác để nổi tiếng. Nhưng ông trời cho Thảo tài năng, duyên dáng. Tôi tin những ai đã nghe Thảo hát sẽ càng thương Thảo hơn".

 
VIDEO MỚI NHẤT
Hoa hậu Tiểu Vy 'cực nóng' trong trang phục Bikini
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều