Giải quyết hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam bằng cách nào?

Thế Đạt | 03/09/2021, 15:30

Câu hỏi này được trả lời phần nào trong Hội thảo "Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam" được tổ chức sáng nay.

Ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông đang là vấn đề cấp bách toàn cầu. Nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra lộ trình chuyển đổi động cơ đốt trong sang xe điện nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí.

Việt Nam cần làm gì để kịp thời nắm bắt cơ hội phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, đón đầu xu thế của thế giới?

Xe điện VinFast
Xe điện VinFast

Đây chính là mục tiêu hướng tới của Hội thảo “Hạ tầng cho xe điện” do Báo Giao thông phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tổ chức.

Hội thảo là diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp sản xuất ô tô - xe máy ngồi lại với nhau để rà soát, làm rõ những cơ chế chính sách, quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn nhằm bổ sung, đưa ra lộ trình phù hợp, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp và thị trường ô tô điện.

Trạm sạc xe điện của VinFast
Trạm sạc xe điện của VinFast
Quảng cáo

Hội thảo cũng là cơ hội để người dân và xã hội hiểu rõ hơn về lợi ích của một dòng xe mới mẻ nhưng được dự báo sẽ là phương tiện phổ thông trong tương lai.

Theo chương trình, hội thảo sẽ có 3 phiên với 2 chủ đề Tương lai của xe điện trên thế giới và Việt Nam, Chính sách khuyến khích phát triển xe điện hiện nay và phần Hỏi - đáp giữa các diễn giả, nhà quản lý và khách mời.

Một số tham luận đáng chú ý sẽ được trình bày tại Hội thảo như: Thực trạng phát triển xe điện trên thế giới và giải pháp thúc đẩy phát triển xe điện tại Việt Nam; Chính sách thuế, phí nhằm thúc đẩy ô tô thân thiện với môi trường; Hiện trạng và các bộ tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn quốc gia về xe điện hiện nay tại Việt Nam; Đề xuất lộ trình cho xe điện hoá tại Việt Nam; Phát triển hạ tầng trạm sạc cho xe điện tại Việt Nam…

Bài liên quan
VinFast tiếp tục lộ diện 2 mẫu xe điện mới: phân khúc hút khách, kiểu dáng bắt mắt
Cặp đôi mới của VinFast sẽ sử dụng động cơ điện, thiết kế crossover và nằm ở phân khúc xe cỡ nhỏ và hạng B.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải quyết hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam bằng cách nào?