Giải cứu chú chó đáng thương mặt sưng phồng biến dạng vì đai cổ thắt chặt

25/12/2020, 11:25

Chú chó bị vòng cổ thít chặt đến mức phần đầu sưng to gấp đôi bình thường đã có màn biến đổi đáng kinh ngạc sau một thời gian điều trị.

Người ta phát hiện chú chó đáng thương có phần đầu sưng phù gấp đôi bình thường đi lang thang trên phố Baitang, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc vào ngày 5/12 vừa rồi.

Cư dân địa phương tin rằng nó bị thương và gọi cho Hiệp hội bảo vệ động vật thành phố Phủ Điền.

Hiệp hội này sau đó đã cử tình nguyện viên đến để mang chú chó về kiểm tra. Các tình nguyện viên đặt tên cho chú chó là Datou, có nghĩa là Đầu to vì tình trạng đáng lo ngại của nó.

Giải cứu chú chó đáng thương mặt sưng phồng biến dạng vì đai cổ thắt chặt - 1

Chú chó với chiếc đầu phình to ngồi buồn bã bên đường gây sự chú ý của người dân địa phương

Đoạn phim được chia sẻ trên tài khoản Douyin của Hiệp hội bảo vệ động vật cho thấy Datou đang ngồi nghỉ bên một chiếc cầu gỗ. Nó cố gắng mở mắt và ngẩng đầu lên trong khi phần đầu bị sưng quá mức.

Giải cứu chú chó đáng thương mặt sưng phồng biến dạng vì đai cổ thắt chặt - 2
Datou chật vật để mở mắt với cái đầu sưng to gấp đôi kích thước ban đầu

Khi những tình nguyện viên tìm thấy chú chó, họ phát hiện thấy một chiếc vòng cổ màu đỏ quấn chặt vào cổ nó đến nỗi hằn sâu vào da thịt. Một tình nguyện viên nhẹ nhàng giữ lấy đầu Datou và cởi bỏ chiếc vòng cổ với hy vọng làm dịu cơn đau cho con vật tội nghiệp.

Huang Qian, giám đốc Hiệp hội bảo vệ động vật thành phố Phủ Điền nói với Daily Star: "Chúng tôi tin rằng Datou là một chú chó đi lạc từ khi còn nhỏ nhưng chúng tôi không chắc liệu nó có bị bỏ rơi hay mất tích khỏi nhà chủ hay không. Vòng cổ được buộc thít chặt và chiếc vòng vẫn bị kẹt ở đó trong khi Datou lớn lên, dần siết chặt hơn vào cổ nó".

Huang Qian cho biết đội cứu hộ đã đưa Datou đến bệnh viện động vật Aibao gần đó, nơi các bác sĩ thú y giúp điều trị vết thương. Nhưng tình trạng của Datou khiến các bác sĩ thú y và lực lượng cứu hộ vô cùng lo lắng. Họ không thể đặt cái nón giúp cố định phần đầu lên người Datou vì vết thương ở ngay cổ.

"Các bác sĩ thú y cũng tìm thấy một cục máu đông trong não của Datou", Qian nói thêm. "Họ tiêm thuốc chống viêm cho nó để giảm đau và bớt khó chịu trước khi để vết sưng tự lành".

Trong một đoạn video tiếp theo, nhân viên bệnh viện đã cạo lông quanh cổ Datou và làm sạch vết thương cho chú chó trong phòng điều trị.

Bác sĩ nói với Qian rằng quá trình chữa lành sẽ kéo dài vì họ không thể băng bó vết thương và Datou vẫn tiếp tục liếm chỗ bị thương của mình.

Thật kỳ diệu, hai tuần sau, Datou đã có dấu hiệu tiến triển đầu tiên. Trong clip mới nhất, vết sưng đã giảm và đầu của chú chó dường như đã giảm về kích thước bình thường.

Quảng cáo
Giải cứu chú chó đáng thương mặt sưng phồng biến dạng vì đai cổ thắt chặt - 3
Giải cứu chú chó đáng thương mặt sưng phồng biến dạng vì đai cổ thắt chặt - 4

Câu chuyện của Datou đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc và Qian hiện đang hy vọng tìm được một ngôi nhà mới cho nó.

"Chúng tôi đã nhận được hơn 100 đơn xin nhận Datou nhưng ứng viên thành công sẽ phải cư trú ở thành phố Phủ Điền để các tình nguyện viên của chúng tôi có thể đến thăm Datou và kiểm tra sức khỏe cho nó trong tương lai. Tôi bị sốc bởi số lượng người gửi đơn đăng ký vì chúng tôi không có nhiều người theo dõi Douyin", Qian tiết lộ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải cứu chú chó đáng thương mặt sưng phồng biến dạng vì đai cổ thắt chặt
vietnam.vn