Giá vàng tuần tới được dự đoán sẽ tăng

Ngọc Vy| 09/04/2022 12:29

Theo các chuyên gia, giá vàng tuần tới sẽ tăng khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đến hết năm 2022.

Kết quả mới nhất của Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, không có nhà phân tích Phố Wall nào dự báo giá giảm trong thời gian tới. Các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về kim loại quý này.

Theo đó, trong 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, 10 nhà phân tích (khoảng 63%), dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; Đồng thời, 6 nhà phân tích còn lại (chiếm 38%) cho ý kiến trung lập về giá cả.

Giá vàng tuần tới được dự đoán sẽ tăng - 1

Giá vàng tuần tới được dự đoán sẽ tăng.

Trong khi đó, 842 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 478 người được hỏi (57%) dự báo giá vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 198 người khác (23%), dự báo giá vàng giảm; trong khi, 166 cử tri, (20)%, là trung lập trong thời gian tới.

Tâm lý trên thị trường vàng vẫn cực kỳ lạc quan khi kim loại quý này tiếp tục củng cố khi đối mặt với lợi suất trái phiếu tăng khi Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ đến hết năm 2022.

Nhiều nhà phân tích đã ghi nhận khả năng phục hồi của vàng khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong 3 năm. Trái phiếu đã bị bán tháo khi Fed vào tháng 3 đề xuất tiếp tục chính sách thắt chặt tài chính, các thành viên ủy ban bóng gió về việc có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào hai cuộc họp tiếp theo. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng dự kiến sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán sau cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng Năm.

Bất chấp tất cả tin tức giảm giá này, vàng đã cố gắng củng cố trong khoảng từ 1.900 USD đến 1.950 USD/ounce.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của Saxo Bank chia sẻ: "Vàng vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ 1.890 USD đến 1.950 USD, nhưng tôi ngày càng ủng hộ xu hướng tăng giá sẽ được thử nghiệm trong những ngày tới".

Triển vọng tăng giá xuất hiện khi giá vàng chuẩn bị kết thúc tuần với mức tăng 1%, giao dịch cuối cùng ở mức 1.946,30 USD/ounce. David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, cho biết với những gì vàng phải đối mặt trong tuần này, ông hy vọng giá có thể tăng lên 1.960USD /ounce vào tuần tới.

Nếu vàng không thể xuống dưới 1.900 USD trong môi trường này, thì tôi không biết điều gì sẽ xảy ra', chuyên gia Madden chia sẻ. Tuy nhiên, ông ấy cho biết không mong đợi sẽ sớm thấy sự bứt phá của thị trường vàng. Để vàng quay trở lại mức 2.000 USD/ounce, sẽ phải có một sự leo thang lớn trong cuộc xung đột Nga-Ukraine. Ông lưu ý rằng, bất ổn địa chính trị đáng kể nếu Nga đe dọa nguồn cung dầu và khí đốt của châu Âu có thể đẩy giá cổ phiếu xuống và giá năng lượng tăng.

"Nếu cổ phiếu giảm giá, thì các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng muốn nắm giữ một thứ gì đó vững chắc và điều đó sẽ khiến giá vàng quay trở lại mức cao kỷ lục", chuyên gia này nhận định.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng, vàng vẫn là một tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi sự biến động chi phối thị trường tài chính.

"Những người muốn lấy lại hơi thở của họ đang chuyển sang vàng," Phillip Streible nói.

Ngọc Vy
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng tuần tới được dự đoán sẽ tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO