Giá vàng ngày 6/11: Mỹ biến động chưa từng có, vàng tăng dựng đứng

Minh An | 06/11/2020, 06:09

Giá vàng thế giới tăng mạnh theo độ kịch tính của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Giá vàng trong nước vẫn nhất định không đi theo xu hướng thế giới, toàn thị trường chỉ có những biến động rất nhẹ.

Tại thị trường trong nước, tại phiên đóng cửa, bất chấp giá vàng đang tăng mạnh trên thị trường thế giới và đà tăng hiện vẫn chưa dừng lại, giá vàng SJC chỉ tăng nhẹ ở cả chiều mua vào và bán ra. Tại TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang được niêm yết ở mức 56,05 - 56,57triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với mức giá 55,95 - 56,49 triệu đồng/lượng vào buổi sáng.

Trong khi đó, tại Hà Nội, Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC trong phiên đóng cửa ở mức 56,01 - 56,40 triệu đồng/lượng, xu hướng tăng nhẹ. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long niêm yết ở mức giá 53,81-54,51 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa: Internet

 Giá vàng thế giới

Đêm 5/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.928 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.930 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 5/11 cao hơn khoảng 26,8% (407 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 5/11.

Giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng dựng đứng khi nước Mỹ chứng kiến những diễn biến chưa từng có nhưng khả năng ứng cử viên Joe Biden thắng cử gần như chắc chắn.

Vàng tăng mạnh trở lại do đồng USD tụt giảm trong bối cảnh ông Joe Biden tiến gần tới chiến thắng và giới đầu tư đánh cược vào khả năng một chính quyền mới sẽ ban hành các biện pháp kích thích lớn hơn so với ông Donald Trump.

Quảng cáo

Giới đầu tư vẫn khá thận trọng nhưng phần lớn cho rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ vượt đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua sít sao vào Nhà Trắng.

Theo DailyFx, một tổng thống Mỹ đến từ đảng Dân chủ có thể thực thi một gói kích thích kinh tế lớn hơn kể cả khi không có một “làn sóng xanh” xảy ra, khi mà lưỡng viện quốc hội Mỹ chiếm đa số bởi những người đến từ đảng Dân chủ.

Đồng USD tụt giảm khi mà triển vọng lạm phát gia tăng trở nên rõ nét hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng ngày 6/11: Mỹ biến động chưa từng có, vàng tăng dựng đứng
vietnam.vn