Giá vàng hôm nay 6/7: Vàng cắm đầu lao dốc, mất mốc 1.800 USD/ounce

06/07/2022, 06:39

Giá vàng hôm nay 6/7 đã giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi các nhà đầu tư đang đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

6h sáng nay 6/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.760 USD/ounce, giảm 40 USD/oubce  so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế đã giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi các nhà đầu tư đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

Các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn cho kim loại quý cũng cho thấy rõ xu hướng giảm giá - đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu cơ tham gia "lướt sóng" trên thị trường kỳ hạn.

Giá vàng hôm nay 6/7: Vàng cắm đầu lao dốc, mất mốc 1.800 USD/ounce - 1

Giá vàng giảm mạnh.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đang hướng về các mức thấp hơn sau mỗi phiên giao dịch. Những lo lắng về suy thoái và lạm phát đang tiếp tục ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro của các giao dịch và các nhà đầu tư.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Đồng USD vững chắc đã khiến giá vàng giảm sâu hơn nữa, với kết quả là nó giảm đáng kể xuống dưới mức 1.800 USD/ounce”.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng chịu áp lực từ một đồng USD mạnh lên trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn có thể tăng tiếp lãi suất với mức 75 điểm phần trăm trong kỳ họp tháng 7 này. Trong khi đó, nền kinh tế châu Âu đang lao đao với lạm phát.

Vàng sẽ tiếp tục bị bán ra mạnh khi Fed kiên định với lập trường “diều hâu” về chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý được hỗ trợ bởi sức cầu vàng vật chất gia tăng ở một số nước, trong đó có Ấn Độ, khi mà lạm phát cao ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhập khẩu vào vào Ấn Độ trong tháng 6 đạt mức 49 tấn, so với mức 17 tấn cùng kỳ năm trước với mức giá tương ứng là 2,61 tỷ USD và 969 triệu USD.

Ngọc Vy
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 6/7: Vàng cắm đầu lao dốc, mất mốc 1.800 USD/ounce
vietnam.vn