Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng tăng vọt, USD đi ngang

Ngọc Vy | 12/01/2022, 06:49

Giá vàng hôm nay 12/1 tăng vọt nhờ sự suy yếu của USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ.

6h sáng nay 12/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.821 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng vọt nhờ sự suy yếu của USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ, trong khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 12 của Mỹ. 

Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng tăng vọt, USD đi ngang - 1

Giá vàng hôm nay tăng vọt.

Trong khi đó, giá USD hôm nay đi ngang trong bối cảnh giới đầu tư chờ tín hiệu điều trần của ông Jerome Powell trước Thượng viện Mỹ.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,92 điểm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 60,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Quảng cáo

Vàng được dự báo sẽ sôi động hơn sau một năm suy giảm 2021. Sự suy yếu của các thị trường chứng khoán là yếu tố hỗ trợ cho mặt hàng này.

Năm 2022, Hội đồng vàng thế giới (WGC) có góc nhìn đa chiều đối với vàng khi lãi suất thực tế thấp trong lịch sử do áp lực lạm phát gia tăng đang đè nặng lên chính sách thắt chặt tiền tệ của FED.

Lãi suất tăng có thể cản trở hoạt động của vàng. Tuy nhiên, về mặt lịch sử, lãi suất vẫn ở mức thấp và sẽ tiếp tục hỗ nhu cầu mặt hàng này như một kênh trú ẩn và là tài sản thanh khoản chất lượng cao.

Ngọc Vy
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng tăng vọt, USD đi ngang
vietnam.vn