Gia Lai dừng tiếp nhận công dân tự trở về từ các vùng giãn cách theo Chỉ thị 16

HIỀN MAI | 01/08/2021, 14:35

Từ 0h ngày 2/8, tỉnh Gia Lai dừng tiếp nhận người dân tự ý trở về từ các vùng dịch, các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Gia Lai ban hành văn bản về việc dừng tiếp nhận người dân Gia Lai tự ý về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhằm ngăn chặn việc lây lan dịch trong cộng đồng.

Theo UBND tỉnh Gia Lai, đến nay, tỉnh đã tiếp nhận trên 10.000 người về từ vùng dịch bằng phương tiện cá nhân, trong đó có rất nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, dẫn đến nguy cơ rất cao lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại, tất cả các khu cách ly tập trung của Gia Lai đều quá tải, nếu công dân tiếp tục về mà không đăng ký thông tin trước, rất dễ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, lây nhiễm chéo và bùng phát dịch trong tỉnh.

Gia Lai dừng tiếp nhận công dân tự trở về từ các vùng giãn cách theo Chỉ thị 16 - 1

 Người dân Gia Lai được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Xuất phát từ tình hình thực tế và khả năng phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, nhằm kiểm soát người về từ vùng dịch, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trong tỉnh, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị tạm dừng tiếp nhận công dân Gia Lai về từ vùng dịch, các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bắt đầu từ 0h ngày 2/8.

UBND tỉnh cũng đề nghị công dân Gia Lai đang sinh sống, học tập, làm việc tại các vùng dịch, các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tạm thời ở yên tại chỗ, an tâm thực hiện giãn cách theo quy định, tin tưởng và không hoang mang tìm cách trốn về, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch tại địa phương.

Đối với các trường hợp tự ý về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện khác không liên hệ, đăng ký và được chính quyền địa phương nơi đến - nơi đi thống nhất, tỉnh tuyệt đối không tiếp nhận để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn. Các trường hợp cố tình không tuân thủ, trốn về tự phát, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm.

Gia Lai cũng đang khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị, bổ sung cơ sở vật chất, nhân lực để chủ động tiếp đón, cách ly, điều trị, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Khi đảm bảo đủ điều kiện, tỉnh sẽ tiếp tục đón người dân trở về.

Quảng cáo

Tính từ ngày 26/4 đến 7h ngày 1/8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 65 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 7 bệnh nhân đã xuất viện, các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

HIỀN MAI
Bài liên quan
Núi Chúa (Ninh Thuận) và Kon Hà Nừng (Gia Lai) được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới
Hội nghị thường niên lần thứ 33 Hội đồng Điều phối quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO (CIC-MAB) đã thông qua việc bổ sung thêm 20 địa điểm mới ở 21 quốc gia vào Mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới, cùng với việc mở rộng hai khu dự trữ sinh quyển hiện có, trong đó Việt Nam có 2 khu Núi Chúa (Ninh Thuận) và Kon Hà Nừng (Gia Lai).
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia Lai dừng tiếp nhận công dân tự trở về từ các vùng giãn cách theo Chỉ thị 16